Bác sĩ chỉ cách phòng bệnh do vi rút Vũ Hán rất dễ nhớ

15 Thanh Niên Online
Tại Việt Nam, đã ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm vi rút Vũ Hán (nCoV). Trước sự lo lắng của nhiều người về khả năng lây truyền của bệnh, bác sĩ đã hướng dẫn cách dễ nhớ để mọi người phòng bệnh.
Tấm hình hướng dẫn cách phòng bệnh do vi rút Vũ Hán /// Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn Tấm hình hướng dẫn cách phòng bệnh do vi rút Vũ Hán - Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn
Tấm hình hướng dẫn cách phòng bệnh do vi rút Vũ Hán
Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn
Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Nội tổng quát 2, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cùng đồng nghiệp, đã vẽ ra một sơ đồ với các biện pháp phòng bệnh do vi rút corona (nCoV).

Thêm 3 người Việt Nam mắc virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán

Theo đó, bác sĩ khuyên mọi người 5 điều cần nhớ (V U H A N), với chữ đầu của mỗi biện pháp ghép lại thành tên Vũ Hán (cách cộng đồng gọi nCoV, là vi rút Vũ Hán). Bao gồm:
- V: Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên.
- U: Uống nhiều nước và theo dõi thân nhiệt.
- H: Hạn chế đưa tay lên mặt.
- A: Ai ho/hắt hơi phải che miệng bằng khăn dùng một lần hay khuỷu tay.
- N: Nhớ đeo khẩu trang theo khuyến cáo.
Tấm hình phòng lây nhiễm vi rút Vũ Hán này đang được nhiều người thích thú chia sẻ nhau trên mạng.
Bác sĩ Tuấn lưu ý thêm, có thể đeo khẩu trang 3 lớp và đeo đúng cách. Đặc biệt, chỉ đeo khẩu trang thôi chưa đủ, người dân phải làm hết các biện pháp trong hình thì mới phòng bệnh hiệu quả. Đặc biệt là rửa tay thường xuyên là biện pháp quan trọng hàng đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Điệp

Lâm Điệp

Vậy có nên ngưng bơi ở các hồ bơi luôn vì không thể đeo khẩu trang khi bơi, mà còn phải ngoi đầu lên để hít mạnh không khí vào bằng miệng. Trong nước nếu có virus thì mắt, mũi, miệng sẽ bị tiếp xúc...
thủy

thủy

tôi đã tư vấn bs và đc trả lời là nếu tránh đc thì nên tránh , còn nếu tập gyn thì đeo khẩu trang, còn hồ bơi thì ko lây lan vius qua nc nhg có thể lây trên thành hồ , trong phòng thay áo quần
crazzymen519

crazzymen519

" phòng bệnh hơn chửa bệnh ", vậy mà khi xem video các lể hội chùa, đa số không đeo khẩu trang.....
Yun9

Yun9

Lây nhiễm qua không khí, trực tiếp ảnh hưởng lên đường hô hấp. Nếu như phát tán bệnh viện èo uột của VN làm gì có chỗ chữa trị. Chưa gì đã thấy bão giá khẩu trang y tế. Hài mà cười không nổi.
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Thanks TNOL và bác sĩ khuyên ...mọi người nhớ (V U H A N)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm