Bác sĩ cũng sốc: Kính sát tròng bị bể dính chặt vào mi mắt 28 năm

0 Thanh Niên Online
Lúc 14 tuổi, một tay vợt nữ (nay đã 42 tuổi, ở Dundee, Scotland) đã bị quả cầu lông đánh trúng vào mặt làm bể kính sát tròng bên mắt trái.
Kính sát tròng bị bể và dính chặt vào mí mắt của tay vợt nữ trong suốt 28 năm ///  Ảnh chụp màn hinh Daily Mail Kính sát tròng bị bể và dính chặt vào mí mắt của tay vợt nữ trong suốt 28 năm - Ảnh chụp màn hinh Daily Mail
Kính sát tròng bị bể và dính chặt vào mí mắt của tay vợt nữ trong suốt 28 năm
Ảnh chụp màn hinh Daily Mail
Lúc đó, tay vợt này (giấu tên) nghĩ kính sát tròng bể và rơi xuống. Tuy nhiên, 28 năm sau, cô được các bác sĩ phát hiện kính sát tròng đó không rơi xuống mà trái lại bị kẹt và dính chặt vào mí mắt của cô sau vụ tai nạn trên, theo Daily Mail ngày 13.8.

Nửa năm trở lại đây, kính sát tròng kẹt vào mắt này mới làm cho người phụ nữ luôn cảm thấy mắt khó chịu, phía trên mí mắt trái sưng phù cho dù cô được nhiều bác sĩ chỉ định nhỏ thuốc.
Cô đã đến Ninewells Hospital & Medical School (Scotland) để điều trị vì tình trạng mắt không khỏi.
Ở đó, các bác sĩ bị sốc khi phát hiện chỗ sưng đó chính là nơi kính sát tròng dính chặt vào mí mắt. Kính này đã bị nứt và “hủy hoại” mắt của bệnh nhân.
May mắn thị lực của bệnh nhân không bị ảnh hưởng, theo bài báo của các bác sĩ ở Ninewells Hospital & Medical School đăng trên tạp chí BMJ.
Các bác sĩ đã lấy kính sát tròng ra khỏi mắt và hiện giờ bệnh nhân đã thấy mắt đỡ khó chịu rất nhiều.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm