Bác sĩ cũng sốc: Lấy gần 2.000 viên sỏi mật ra khỏi cơ thể người phụ nữ

0 Thanh Niên Online
Người phụ nữ Thái Lan nhập viện trong tình trạng bị táo bón và đau bụng. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác định bà bị sỏi mật. Họ đã phẫu thuật lấy ra gần 2.000 viên sỏi từ túi mật của bệnh nhân.
Các bác sĩ ở Thái Lan đã bất ngờ khi lấy ra 1.898 viên sỏi từ túi mật nữ bệnh nhân /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các bác sĩ ở Thái Lan đã bất ngờ khi lấy ra 1.898 viên sỏi từ túi mật nữ bệnh nhân - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các bác sĩ ở Thái Lan đã bất ngờ khi lấy ra 1.898 viên sỏi từ túi mật nữ bệnh nhân
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vào đầu tháng 8.2019, người phụ nữ 60 tuổi bị đau bụng và phải đến Bệnh viện Thabo Crown Prince Hospital điều trị. Ngoài ra, bà còn bị táo bón và căng cứng ở bụng, theo Daily Mail.
Tại bệnh viện, bác sĩ Nong Khai đã tiến hành chụp cắt lớp và bất ngờ khi nhận ra có ít nhất hàng trăm viên sỏi mật trong túi mật bênh nhân.
“Các kiểm tra cho thấy bà ấy bị sỏi mật nhưng chúng tôi không biết có bao nhiêu viên sỏi cho đến khi phẫu thuật”, giám đốc bệnh viện, ông Wattana Pareesri, cho biết.
Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 20.8, kéo dài khoảng 40 phút. Nhóm phẫu thuật đã sử dụng một ống nội soi, dài, mỏng, có gắn một camera nhỏ để quan sát bên trong cơ thể bệnh nhân. Các bác sĩ đã thực sự sốc khi biết số lượng sỏi. Tổng cộng 1.898 viên sỏi trong túi mật nữ bệnh nhân, theo Daily Mail.
Sỏi mật hình thành do lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể. Những viên sỏi tích tụ trong túi mật, nó có thể lớn như hạt cát hoặc bằng một viên sỏi thông thường. Lựa chọn tốt nhất là mọi người nên đi kiểm tra vì những viên sỏi này có thể gây ra nhiều triệu chứng nghiêm trọng, các chuyên gia sức khỏe cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>