Bác sĩ cũng sốc: Sản phụ sinh đôi từ hai tử cung khác nhau

0 Thanh Niên Online
Jennifer Ashwood (31 tuổi, ở Camborne, Cornwall, Anh) đã làm cho các bác sĩ rất ngạc nhiên sau khi họ phát hiện cô có hai tử cung và cả hai đều đang mang thai.
Hai bé được sinh đôi từ hai tử cung khác nhau /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Hai bé được sinh đôi từ hai tử cung khác nhau - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Hai bé được sinh đôi từ hai tử cung khác nhau
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail ngày 31.7, hiện tượng kỳ lạ này rất hiếm trên thế giới. Trong 500 triệu người, chỉ có một người giống như cô Ashwood và càng hiếm hơn ở Anh.

Điều kỳ lạ này đã được các bác sĩ phát hiện khi siêu âm cho cô vào tuần 20 thai kỳ và họ rất bất ngờ phát hiện cô đang mang song thai và mỗi thai nằm trong một tử cung.
Các bác sĩ khuyến cáo, chính sự bất thường này có khả năng dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non rất cao.
Khi thai nhi được 34 tuần, Ashwood đã có dấu hiệu sinh và thần may mắn đã mỉm cười giúp cả ba mẹ con đều mẹ tròn con vuông. Một bé trai tên là Piran, nặng 2,5 kg và một bé gái tên là Poppy, nặng gần 2,4 kg.
Vì sinh non nên cả hai bé đều bị vàng da và đã được điều trị tại bệnh viện.
Sau hai tuần sinh mổ, cả ba mẹ con đã khỏe mạnh xuất viện về nhà.
“So với lần mang thai đầu tiên, tôi cảm thấy yếu hơn nhiều. Vì không có nhiều phụ nữ mang thai hai bé trong hai tử cung khác nhau nên các bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm để đoán biết trước chuyện gì sẽ xảy ra với tôi cho tới khi tôi sinh”, Ashwood nói với Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng