Bác sĩ ơi: Bị viêm kết mạc mạn tính, phải làm sao?

0 Thanh Niên Tuần San
Em bị ngứa ở khóe mắt, càng dụi càng ngứa và bị sưng ở mí dưới. Em đã đi khám và được biết bị viêm kết mạc mạn tính, đã uống thuốc nhưng không khỏi, khi đi ra đường bị bụi nhiều là ngứa, xin bác sĩ chỉ dẫn cách điều trị và phòng bệnh tái phá(ngoc_lambbc02…@gmail.com)
TS-BS Trần Hải Yến - nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM:
Viêm kết mạc mãn tính thường là do viêm kết mạc dị ứng. Các triệu chứng thường gặp nhất là ngứa, đỏ và sưng. Thường viêm kết mạc dị ứng không thể điều trị hoàn toàn. Điều trị chủ yếu để cắt cơn thông qua chườm lạnh và sử dụng các thuốc co mạch, kháng histamin, kháng viêm NSAID (một số trường hợp lại là tác nhân gây dị ứng), corticoid (phải có chỉ định của bác sĩ nhãn khoa), ổn định tế bào mast...
Vì thế, điều trị chủ yếu để cắt cơn viêm bằng cách phòng ngừa vô cùng quan trọng. Phòng bệnh chủ yếu là xác định và tránh các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, bụi, thức ăn, thuốc... Có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt phòng ngừa mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài (đặc biệt là môi trường ô nhiễm hoặc trong các mùa dễ gây dị ứng...), giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, rửa mắt thường xuyên với nước muối sinh lý vô trùng.

Bác sĩ ơi: Bị viêm kết mạc mạn tính, phải làm sao? - ảnh 2

tin liên quan

Bác sĩ ơi: Chỉnh hình giác mạc điều trị cận thị là gì?
Con tôi đang học lớp 9, cận thị 4 độ. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp đeo kính gì đó vào ban đêm để điều trị cận thị mà không phải mổ. Không biết thực hư thế nào, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi thật rõ để gia đình tôi biết mà quyết định cân nhắc, chọn lựa. Xin cảm ơn! (nguyenhoang@...)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Yêu cầu BV Nhi đồng 2 báo cáo vụ bệnh nhi 3 tuổi tử vong

Yêu cầu BV Nhi đồng 2 báo cáo vụ bệnh nhi 3 tuổi tử vong

Bác sĩ trực cấp cứu tiếp nhận, khám, chỉ định siêu âm, sau đó thấy không có các dấu hiệu nặng cần nhập Khoa Cấp cứu nên chuyển đến phòng khám nội và được bác sĩ ở đây chỉ định nhập khoa điều trị trong ngày theo dõi.