Bạn bè giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

0 Thanh Niên
Nghiên cứu mới cho thấy bằng hữu có thể giúp bạn ngăn ngừa một vấn đề sức khỏe lớn, đó là bệnh tiểu đường loại 2.
Những người có các mạng lưới xã hội gồm 10 - 12 người có rủi ro bị bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn /// Shutterstock Những người có các mạng lưới xã hội gồm 10 - 12 người có rủi ro bị bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn - Shutterstock
Những người có các mạng lưới xã hội gồm 10 - 12 người có rủi ro bị bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn
Shutterstock
Theo Hãng tin UPI, trong một cuộc nghiên cứu trên gần 3.000 người ở độ tuổi trung niên tại Hà Lan, các chuyên gia Đại học Maastricht đã ghi nhận những người có các mạng lưới xã hội gồm 10 - 12 người có rủi ro bị bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn đáng kể so với những người chỉ có 7 - 8 người bạn bên cạnh.
Mỗi sự sụt giảm 1 thành viên trong mạng lưới xã hội có liên quan đến sự gia tăng 5 - 12% rủi ro tiểu đường.
Chuyên gia Stephanie Brinkhues và các cộng sự cũng phát hiện đàn ông sống một mình dễ có rủi ro mắc bệnh, trong khi phụ nữ ở hoàn cảnh tương tự không chịu tác động này. 
Theo bà Brinkhues, quan hệ xã hội rộng có thể giúp mọi người cải thiện lối sống, ăn uống lành mạnh hơn và năng hoạt động thể chất hơn. Đây là những bước đi quan trọng nhằm ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, vốn có liên quan đến hành vi ù lì và tình trạng thừa cân.
Bạn bè giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường - ảnh 1

tin liên quan

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường
Các nhà khoa học Anh công bố 7 dấu hiệu cảnh báo bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xem bạn có đang mắc bệnh tiểu đường loại 2 hay không, theo tờ Daily Express.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm