Bệnh nhân thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết ở Đắk Lắk

0 Thanh Niên Online
Từ đầu năm đến nay, Đắk Lắk đã ghi nhận hơn 20.700 ca sốt xuất huyết; trong đó có 4 trường hợp tử vong.
Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên /// Ảnh: Kim Oanh Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên - Ảnh: Kim Oanh
Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên
Ảnh: Kim Oanh
Ngày 22.10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp thứ 4 tử vong do sốt xuất huyết.
Bệnh nhân tử vong là cháu Đỗ Minh Th. (7 tuổi, trú thôn 4, xã Ea Lê, H.Ea Súp, Đắk Lắk). Trước đó, ngày 10.10, cháu Th. có biểu hiện sốt cao liên tục. Sau 2 ngày điều trị tại nhà không khỏi, cháu được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế H.Ea Súp.
Do bệnh không thuyên giảm, ngày 16.10, cháu Th. được nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng lơ mơ, không bắt được mạch, không đo được huyết áp, tay chân lạnh.
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm sốt xuất huyết Dengue nặng. Trưa cùng ngày 16.10, bệnh nhân hôn mê sâu, không đo được huyết áp; chiều tối gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và cháu Th. tử vong trên đường về.
Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, tỉnh này ghi nhận 20.741 ca sốt xuất huyết, trong đó có 4 trường hợp tử vong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tình dục nào phải chỉ để duy trì nòi giống, nhỉ! /// Shutterstock

Cuối cùng thì tình dục là để làm gì?

Rất ít chủ đề khơi dậy nhiều sự quan tâm và tranh cãi như tình dục. Bất chấp tính phổ quát của bản năng cơ bản này, tình dục và mục đích của nó được các nhà tư tưởng khác nhau hiểu rất khác nhau.