Bệnh nhân ung thư đi 250 km chỉ để bổ sung hai chữ 'hồ sơ': BHXH sẽ xin lỗi người bệnh

57 Thanh Niên
Sau khi xác minh làm rõ nếu cá nhân nào có sai phạm sẽ xử lý, nhưng về mặt tình cảm, việc để ông H. bị bệnh ung thư phải đi lại từ An Giang lên TP.HCM là điều không hay, nên BHXH sẽ trực tiếp xin lỗi, mong ông thông cảm cho sự việc đã xảy ra.
Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy 
 /// DUY TÍNH Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy - DUY TÍNH
Mẫu “tóm tắt hồ sơ bệnh án” theo Thông tư 56/2017 (ảnh trên) và mẫu “tóm tắt bệnh án” của Bệnh viện Chợ Rẫy
DUY TÍNH
Ngày 10.9, ông Diệp Thanh Bu, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh An Giang, cho biết liên quan đến thông tin Báo Thanh Niên phản ánh bệnh nhân ung thư phải đi hơn 250 km chỉ để bổ sung hai chữ “hồ sơ” (đăng ngày 10.9), ban giám đốc đã khẩn trương làm rõ.
Theo ông Bu, qua rà soát thì trường hợp báo nêu xảy ra tại BHXH chi nhánh huyện Tri Tôn.
Ngay sau đó ban giám đốc đã yêu cầu chuyên viên trực tiếp hướng dẫn cho cha con ông N.H.H làm hồ sơ viết tường trình lại sự việc xảy ra; đồng thời yêu cầu giám đốc chi nhánh báo cáo vụ việc bằng văn bản.
Theo ông Bu, sau khi xác minh làm rõ nếu cá nhân nào có sai phạm sẽ xử lý, nhưng về mặt tình cảm, việc để ông H. bị bệnh ung thư phải đi lại từ An Giang lên TP.HCM là điều không hay, nên BHXH sẽ trực tiếp xin lỗi, mong ông thông cảm cho sự việc đã xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương văn

Dương văn

Ngoài xin lỗi thì BHXH cũng phải bồi thường tiền đi lại 250 km nữa.
Huu Le 1958

Huu Le 1958

Không chỉ tiền đi lại mà còn tiền tổn hại sức khoẻ, tiền mất công ăn việc làm trong thời gian phải đi lại, chi phí ăn uống trong ngày và tiền thuê người theo chăm sóc trên đường đi. Căn cứ theo luật pháp mà buộc bồi thường vì nguyên tắc người làm việc trong cơ quan nhà nước "quốc doanh" làm sai thì phải bồi thường.
ldp

ldp

Cá nhân sai phạm phải bồi thường á.
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Đây là thực trạng phổ biến đối với những người làm "hành" chính... Tôi đã nhiều lần gặp phải và tranh cãi là tất cả chỉ là mẫu phom để người ta làm theo cho đủ nội dung cần thiết chứ không phải bê nguyên xi mẫu vào vì có nhiều nội dung không liên quan người ta bỏ đi cho gọn nhưng đều nói không đúng mẫu nên phải làm lại...
Thanhthuy

Thanhthuy

Quá chính xác ! Cho nên mãi nghèo.
le to ngoc

le to ngoc

Không đúng mẫu, phải làm lại là đương nhiên.Người ra làm "mẫu phom" phải học, tốn bao công sức, qua bao cấp duyệt, kí... mới có kết quả, thế mà bạn lại phê phán, bỏ đi cho gọn là sao, mất uy quá.
HUONG

HUONG

Ngoài xin lỗi, đề nghị BHXH bồi thường chi phí về đi lại, cơ hội công việc làm, và sức khỏe cho người dân (bệnh nhân và người thân chăm sóc).
Lê văn Nhanh

Lê văn Nhanh

Xin lỗi rồi xong ư,còn tổn thất tiền bạc,thời gian thì sao?nếu cứ như thế nầy thì mọi việc vẫn cứ xãy ra
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm