Bệnh nhi ung thư tử vong, bác sĩ điều trị bị tạm đình chỉ chờ điều tra

0 Thanh Niên
Bệnh viện (BV) K T.Ư cho biết đã tạm đình chỉ công tác TS-BS Phạm Thị Việt Hương, Phó trưởng khoa Nội nhi, để phục vụ điều tra nguyên nhân tử vong của một bệnh nhi.
Gia đình của bệnh nhi ung thư có đơn cầu cứu làm rõ nguyên nhân khiến con mình tử vong /// ẢNH: NAM SƠN Gia đình của bệnh nhi ung thư có đơn cầu cứu làm rõ nguyên nhân khiến con mình tử vong - ẢNH: NAM SƠN
Gia đình của bệnh nhi ung thư có đơn cầu cứu làm rõ nguyên nhân khiến con mình tử vong
ẢNH: NAM SƠN
Ngày 2.4, Bệnh viện (BV) K T.Ư cho biết đã tạm đình chỉ công tác TS-BS Phạm Thị Việt Hương, Phó trưởng khoa Nội nhi, để phục vụ điều tra nguyên nhân tử vong của bệnh nhi (BN) Lê Bảo N. (7 tuổi, quê xã Tây Cốc, H.Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ).
BN tử vong tại BV K trong quá trình điều trị u lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III, do TS-BS Phạm Thị Việt Hương trực tiếp điều trị.
Đại diện lãnh đạo BV K khẳng định sẽ không bao che nếu phát hiện thiếu sót, sai phạm trong quá trình điều trị cho BN. Hiện tại BV đang phối hợp chặt chẽ và chờ kết luận của cơ quan CSĐT.
Trước đó, ngày 21.2, bé N. được gia đình đưa đến khám tại BV K và nhập viện khoa nội nhi với chẩn đoán: U lympho ác tính không Hodgkin giai đoạn III dòng tế bào B lớn lan tỏa.
Đang trong đợt điều trị, ngày 13.3, BN có biểu hiện đau bụng âm ỉ, các xét nghiệm xác định tình trạng nhiễm trùng nặng, hạ bạch cầu mức độ 4. Dù được điều trị tích cực và theo dõi sát tại khoa hồi sức cấp cứu nhưng do tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc nặng, BN đã tử vong lúc 7 giờ 45 ngày 14.3.
Theo phản ánh của gia đình, trong quá trình điều trị bác sĩ Hương có thái độ không thân thiện, khi BN có diễn biến bất thường về sức khỏe, mệt nhiều nhưng bác sĩ điều trị không quan tâm, không giải thích tình trạng bệnh; bác sĩ chỉ định truyền đạm sữa khi thể trạng quá yếu là không phù hợp.
Gia đình yêu cầu BV thông tin trung thực về nguyên nhân gây tử vong cũng như thông tin khách quan về sai sót (nếu có) của đội ngũ y bác sĩ, trong đó có bác sĩ Hương, về ca trực có liên quan đến cái chết của BN N.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm