Bệnh viện đầu tiên cả nước nhận chứng nhận ISO 9001:2015 thận nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) là nơi đầu tiên của cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình trong thận lọc máu.
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất
Ảnh: Nguyên Mi
Hôm nay (10.7), Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất đã được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong việc điều hành, quản lý các quy trình thận lọc máu (chạy thận nhân tạo).
Đây là bệnh viện đầu tiên của cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế này.
Theo giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, chuẩn ISO 9001:2015 trong chạy thận nhân tạo hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, giúp cải thiện được chất lượng lọc máu, đảm bảo tốt việc vận hành và quản lý các quy trình chạy thận,…
“Chuẩn ISO là quy trình nhằm tránh rủi ro trong những tai biến y khoa, đặc biệt về quy trình thận lọc máu. Theo đó, chuẩn ISO phân rõ ràng vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình”, tiến sĩ -bác sĩ Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất, cho biết thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.