Bệnh viện đầu tiên cả nước nhận chứng nhận ISO 9001:2015 thận nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) là nơi đầu tiên của cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế trong việc điều hành, quản lý các quy trình trong thận lọc máu.
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thống Nhất
Ảnh: Nguyên Mi
Hôm nay (10.7), Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất đã được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong việc điều hành, quản lý các quy trình thận lọc máu (chạy thận nhân tạo).
Đây là bệnh viện đầu tiên của cả nước có đơn nguyên thận nhân tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế này.
Theo giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, chuẩn ISO 9001:2015 trong chạy thận nhân tạo hướng đến sự an toàn cho bệnh nhân, giúp cải thiện được chất lượng lọc máu, đảm bảo tốt việc vận hành và quản lý các quy trình chạy thận,…
“Chuẩn ISO là quy trình nhằm tránh rủi ro trong những tai biến y khoa, đặc biệt về quy trình thận lọc máu. Theo đó, chuẩn ISO phân rõ ràng vai trò và nhiệm vụ của mỗi người trong quy trình”, tiến sĩ -bác sĩ Nguyễn Bách, Trưởng Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất, cho biết thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Shutterstock

3 sự thật cần biết về đậu nành

Đậu nành giàu protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điều này khiến đậu này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng ở mặt khác, đậu nành cũng chứa estrogen thực vật và làm dấy lên những lo ngại sức khỏe khi ăn quá nhiều.