Bệnh viện FV đưa vào hoạt động Phòng can thiệp tim mạch hiện đại

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.5, Bệnh viện FV (TP.HCM) đưa vào hoạt động Phòng can thiệp tim - mạch (Cathlab), với hệ thống máy thế hệ mới, có mức đầu tư được bệnh viện công bố là 1,6 triệu USD.
Hệ thống máy trong phòng Cathlab /// Ảnh: Bác sĩ cung cấp Hệ thống máy trong phòng Cathlab - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Hệ thống máy trong phòng Cathlab
Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Theo bệnh viện, phòng Cathlab đa chức năng này giúp nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tim và mạch.
Phòng Cathlab được đặt trong khu vực phòng mổ của bệnh viện, để chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý gây tắc nghẽn hệ thống mạch máu từ não xuống đến chân.
Phòng Cathlab đa chức năng này có hệ thống máy có tính năng đồng bộ và tích hợp các phần mềm mới nhất, cung cấp hình ảnh 3D của mạch máu, đo dự trữ lưu lượng dòng chảy động mạch vành, kháng lực mạch máu phổi, chụp toàn cảnh mạch máu tim…; và được trang bị đồng bộ hệ thống máy thăm dò điện sinh lý trong tim và máy cắt đốt đường dẫn truyền phụ bằng sóng cao tần là các thiết bị quan trọng để điều trị các bệnh rối loạn nhịp và rung nhĩ…
Bác sĩ Huỳnh Ngọc Long, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV, cho biết thêm phòng Cathlab có chức năng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến bệnh lý mạch vành như: nong mạch vành đặt stent, can thiệp bít lổ thông liên nhĩ, thông liên thất, nong van 2 lá, nong van động mạch phổi, điều trị bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn, đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.