Bệnh viện phải xin lỗi vì mổ nhầm bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ của Bệnh viện Quốc gia Kenya (ở Nairobi, Kenya) đã phải dừng lại ca phẫu thuật não vì phẫu thuật nhầm bệnh nhân.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo Fox News ngày 3.3, họ đã nhầm giữa hai bệnh nhân - một bệnh nhân cần phải phẫu thuật để lấy một huyết khối (cục máu đông) ra khỏi não và một bệnh nhân khác chỉ cần điều trị để làm giảm chỗ sưng sau một tổn thương đầu.
Mãi đến hai giờ phẫu thuật, họ mới phát hiện ra sự nhầm lẫn bởi vì không tìm thấy huyết khối nào trong não của bệnh nhân đang nằm trong phòng phẫu thuật.
CEO của bệnh viện này Lily Koros cho biết bệnh viện thật sự xin lỗi về sự nhầm lẫn này và đã làm tất cả mọi thứ để bảo đảm sự an toàn cho hai bệnh nhân. Hiện tại, cả hai bệnh nhân đã điều trị đúng bệnh và đang hồi phục tốt.
Đây là lần đầu tiên sự nhầm lẫn này xảy ra trên đất nước này. Bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê và hai điều dưỡng liên quan đến trường hợp nhầm lẫn này đã bị đình chỉ công tác, theo Fox News.
Ouma Oluga, giám đốc điều hành của Liên đoàn các Nha sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ Kenya, nói với Reuters sự nhầm lẫn này cho thấy “sự quá tải” của cả hệ thống và nhân viên y tế. Nếu sự thiếu hụt nhân viên y tế và phòng mổ tiếp tục xảy ra thì sự nhầm lẫn và sai sót y khoa sẽ tiếp tục xảy ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng