Bị áp xe vùng gáy do nhiễm trùng bó thuốc nam

0
(TNO) Ngày 30.10, đại diện Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang, cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân là ông Phan Văn Phiếm (81 tuổi, ngụ xã Bình Phú, H.Châu Phú, An Giang) bị áp xe vùng gáy (ảnh) do nhiễm trùng khi bó thuốc nam nhập viện ngày 29.10.
Bị áp xe vùng gáy do nhiễm trùng bó thuốc nam

Trước đó, ngày 27.10, ông Phiếm đau nhức vùng cổ nên dùng thuốc nam bó ngay chỗ đau, vài giờ sau chỗ bó thuốc bị ngứa, sưng tấy. Bác sĩ kiểm tra thì vết thương đã sưng đỏ, mưng mủ hôi thối và phải cắt lọc bỏ các tế bào mô đã chết, dùng ô xy già rửa vết thương. Theo bác sĩ điều trị, bệnh nhân bị nhiễm trùng do bó thuốc thuốc nam sai cách, nếu đưa đi cấp cứu trễ thêm một ngày, bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng huyết nguy hiểm đến tính mạng. Hiện ông Phiếm được các bác sĩ khuyến khích ăn thêm thịt, tép, xôi… nhằm tái tạo lại chỗ da thịt bị cắt.

Trước đó bệnh viện này cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân tự bó thuốc nam bị nhiễm trùng, biến chứng, có trường hợp nặng phải cắt bỏ chân.

Thanh Dũng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.