Bị đấm vào đầu, trong mắt người đàn ông bỗng xuất hiện ngôi sao kỳ lạ

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông 36 tuổi ở Ấn Độ bị đấm mạnh vào thái dương. Sau cú đấm, xuất hiện một hình ngôi sao kỳ lạ bên trong mắt ông, thị lực thì ngày càng mờ dần.
Vết mây mờ hình ngôi sao 5 cánh do đục thủy tinh thế xuất hiện trong mắt trái người đàn ông Ấn Độ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Vết mây mờ hình ngôi sao 5 cánh do đục thủy tinh thế xuất hiện trong mắt trái người đàn ông Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Vết mây mờ hình ngôi sao 5 cánh do đục thủy tinh thế xuất hiện trong mắt trái người đàn ông Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Các bác sĩ xác định người đàn ông đã bị đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, đục thủy tinh thể do chấn thương hiếm khi xảy ra và nó còn hiếm hơn khi ngẫu nhiên có hình ngôi sao, theo Daily Mail.
Nhóm bác sĩ ở Ấn Độ đã công bố trường hợp đục thủy tinh thể kỳ lạ này trên chuyên san BMJ Case Reports. Tên bệnh nhân không được tiết lộ.
Hai ngày sau trận ẩu đả, người đàn ông nhận thấy thị lực ở mắt trái ngày càng giảm. Ông quyết định đến bệnh viện để khám.
Bác sĩ nhãn khoa Rohan Singh tại bệnh viện thuộc trường Government Medical College ở thành phố Chandigarh (Ấn Độ) phát hiện mắt trái người đàn ông đã bị đục thủy tinh thể.
Vết mây mờ trên thấu kính của mắt có hình ngôi sao năm cánh.
Thủy tinh thế có hình dạng là thấu kính hai mặt lồi. Cú đấm nhắm vào vùng thái dương bên trái. Chấn động từ cú đấm tác động vào mắt trái, phá vỡ cấu trúc của thấu kính, dẫn đến đục thủy tinh thể, theo Daily Mail.
Đục thủy tinh thể dần dần làm suy giảm thị lực người đàn ông. Nếu không chữa trị, thị lực của bệnh nhân sẽ ngày càng giảm và trở nên nhạy cảm với ánh sáng, bác sĩ Rohan Singh nói với LiveScience.
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể để khắc phục những tổn thương ở mắt. May mắn là mắt trái người đàn ông bắt đầu phục hồi vào khoảng 1 tuần sau đó.
Thông thường, nguyên nhân gây đục thủy tinh thể thường gặp nhất là do tuổi tác.
Tuy nhiên, một số chấn động, chẳng hạn như cú đấm, dù hiếm nhưng vẫn có thể gây đục thủy tinh thể, bác sĩ Rohan Singh nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm