Bị thầy phạt uống tàn thuốc lá, trò ngộ độc nicotine phải nhập viện

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 2 học sinh Trung Quốc đã nhập viện vì bị giáo viên bắt uống nước có đầy tro tàn thuốc lá. Đây là hình phạt vì các em đã lén hút thuốc trong trường. Hình phạt này khiến 2 học sinh bị ngộ độc nicotine.

Ít nhất 2 nam sinh Trung Quốc đã ngộ độc nicotine khi bị giáo viên ép uống tro tàn thuốc lá với nước /// Ảnh minh họa: AFP Ít nhất 2 nam sinh Trung Quốc đã ngộ độc nicotine khi bị giáo viên ép uống tro tàn thuốc lá với nước - Ảnh minh họa: AFP
Ít nhất 2 nam sinh Trung Quốc đã ngộ độc nicotine khi bị giáo viên ép uống tro tàn thuốc lá với nước
Ảnh minh họa: AFP
Giáo viên tại Trường huấn luyện Tân Khởi Điểm ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) phát hiện 3 nam sinh hút thuốc trong trường vào ngày 28.6. Các em đã bị trừng phạt bằng cách pha tro tàn thuốc với nước và uống, South China Morning Post đưa tin ngày 4.7.
Hậu quả là 2 nam sinh phải nhập viện vì bị ngộ độc nicotine và hiện vẫn còn đang điều trị. Em thứ 3 cũng bị trừng phạt nhưng dường như không bị ảnh hưởng sức khỏe nhiều như 2 bạn học kia.
“Một trong hai em đang trong tình trạng ổn định và có thể được xuất viện trong vòng 1 đến 2 ngày tới”, South China Morning Post dẫn lời một giáo viên của trường.
Tuy nhiên, ông cũng cho biết nam sinh còn lại là Hiệu Bảo đang trong tình trạng nghiêm trọng hơn và có thể phải điều trị ở viện lâu hơn.
Cha của Hiệu Bảo kể với truyền thông địa phương rằng con ông và 2 người bạn đã mua 2 gói thuốc lá để hút. Khi bị phát hiện, giáo viên đã yêu cầu cả 3 hút hết 2 gói thuốc.
Khi các em không thể hút hết, giáo viên yêu cầu gom tro thuốc lá bỏ vào ly nước và uống. Người trừng phạt các em là một thầy giáo 23 tuổi, họ Vương. Anh này dường như không phải là giáo viên chính thức mà chỉ ở lại trường trong 2 tuần.
Tuy nhiên, thầy giáo này đã không bị bất kỳ cáo buộc pháp lý nào. Nhà trường chỉ nhắc nhở để những sự việc như vậy không tái diễn.
Sau cuộc họp với cơ quan giáo dục địa phương, nhà trường đồng ý bồi thường 15.000 nhân dân tệ và chi phí điều trị y tế 800 nhân dân tệ.
Cơ quan giáo dục địa phương cũng yêu cầu trường chấn chỉnh lại hoạt động để tránh có những sự việc tương tự làm tổn hại đến sức khỏe học sinh. Trường sau đó sẽ báo cáo kết quả, nếu không đạt tiêu chuẩn sẽ bị buộc đóng cửa, theo South China Morning Post.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm