Bổ sung chất xơ giảm nguy cơ ghép tim

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of ESC Heart Failure, những bệnh nhân suy tim nạp nhiều chất xơ thường có vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn, góp phần giảm nguy cơ tử vong hoặc cần ghép tim. 
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Chất xơ có nhiều trong ngũ cốc, trái cây, rau củ, đậu, các loại hạt (ảnh)…
“Hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta bao gồm hàng ngàn tỉ vi sinh vật có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghiên cứu trước đây cho thấy có sự sụt giảm đa dạng sinh học của vi khuẩn trong đường ruột của bệnh nhân suy tim. Nay nghiên cứu của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy điều này còn có liên quan đến hàm lượng chất xơ thấp”, tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Cristiane Mayerhofer cho biết.
Chuyên gia Mayerhofer cũng lưu ý bệnh nhân suy tim nên hạn chế ăn thịt và tăng lượng chất xơ từ ngũ cốc, trái cây, rau quả để kích thích hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng