Bộ Y tế cung ứng tamiflu ứng phó điều trị cúm

0 Thanh Niên
Chiều 23.12, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã thông tin về khả năng cung ứng thuốc tamiflu cho điều trị cúm.
Những ngày gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận 10 - 15 bệnh nhi nhiễm cúm nhập viện /// Ảnh: Thùy Chi Những ngày gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận 10 - 15 bệnh nhi nhiễm cúm nhập viện - Ảnh: Thùy Chi
Những ngày gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận 10 - 15 bệnh nhi nhiễm cúm nhập viện
Ảnh: Thùy Chi
Theo đó, Cục yêu cầu các đơn vị tăng cường việc nhập thuốc về Việt Nam.
Trong số 1.720 viên tamiflu 75 mg đang tồn kho tại công ty phân phối, Cục đã điều động 1.000 viên cho Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội), sau khi bệnh viện này có công văn (hôm 13.12) đề nghị được vay thuốc từ nguồn chống dịch.
Ngoài ra, 1 lô 50.000 viên tamiflu dự kiến được nhập khẩu về Việt Nam ngày 26.12. Lô tiếp theo khoảng 140.000 viên 75 mg sẽ về trong tháng 1.2020.
Cục Quản lý dược cũng đề nghị người bệnh không tự ý điều trị, sử dụng thuốc tamiflu khi chưa được bác sĩ kê đơn vì không đảm bảo an toàn, có thể gây kháng thuốc.
Người dân khi có triệu chứng mắc cúm cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được khám bệnh và kê đơn thuốc điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.