Bộ Y tế đề nghị bỏ quy định về hộ khẩu

30 Thanh Niên
Bộ Y tế có đề nghị bãi bỏ các quy định về hộ khẩu - điều kiện đang cản trở và hạn chế quyền công dân, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số.
Việt Nam phấn đấu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung Việt Nam phấn đấu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung
Việt Nam phấn đấu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung
Chiều 17.10, tại buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với các phóng viên về một số điểm mới tại Nghị quyết của BCH T.Ư Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, ông Nguyễn Văn Tân, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), cho hay nghị quyết này đã chuyển hướng công tác dân số sang giải quyết toàn diện các vấn đề dân số: quy mô, cơ cấu, phân bổ, nâng cao chất lượng dân số.
“Nghị quyết đưa ra ưu tiên trước mắt duy trì mức sinh thay thế, theo đó tiếp tục vận động giảm sinh ở nơi có mức sinh cao, đồng thời vận động sinh đủ 2 con ở nơi có mức sinh thấp hơn mức sinh thay thế. VN phấn đấu tuổi thọ bình quân đạt 75 tuổi (hiện tại là 73,4 tuổi) vào năm 2030, trong đó thời gian sống khỏe mạnh đạt tối thiểu 68 năm; 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung. Chiều cao người VN 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ đạt 157,5 cm. Chỉ số phát triển con người (HDI) nằm trong nhóm 4 nước hàng đầu khu vực Đông Nam Á”, ông Tân thông tin.
Đáng lưu ý, ông Tân thông báo, Bộ Y tế có đề nghị bãi bỏ các quy định về hộ khẩu - điều kiện đang cản trở và hạn chế quyền công dân, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dân số. Theo ông Tân, tất cả những gì gây cản trở cho người dân cần phải bỏ, trong đó có quy định về hộ khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang Châu

Giang Châu

Trị bệnh đúng tuyến là mệnh lệnh rất quan liêu. Bố tôi vào Saigon thăm con. Ông bị bệnh nhưng không đủ tiền vào bệnh viện tư. Về nhà để trị bệnh cho đúng tuyến ông mất trên đường về.
nguyen chien

nguyen chien

ý kiến của bạn nói rất đúng, như mình ở quê được nhà nước cấp thẻ BHYT miễn phí 5 năm, con mình cũng vậy nhưng hiện tại mình sinh sống và làm việc ở bình dương, nhà lúc đưa thẻ bảo hiểm ở quê thì nhà trường nói không sử dụng được. Cuối cùng phải mua và đóng tiền mua thêm bảo hiểm đăng ký ở bình dương, thật bất công...
thanh nguyen

thanh nguyen

Tại sao bạn không đưa bố bạn vào "CẤP CỨU" bởi theo qui định thì trường hợp cấp cứu không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Ngoài ra, người bệnh còn được hưởng 1 lần bảo hiểm cho lần tái khám đầu tiên (đối với bảo hiểm trái tuyến).
8 phản hồi
cauvongxanh

cauvongxanh

Hộ khẩu là 1 thủ tục bất hợp lý nhất hiện nay ờ VN, người có hộ khẩu và tạm trú bị phân biệt đối xử trong mọi lãnh vực, trong khi đó tất cả đều là người VN và cùng sống chung trên 1 quốc gia. Thử hỏi trên thế giới có ai còn xài đến hộ khẩu nữa đâu...
CTL

CTL

Chuyện hộ khẩu sao không thấy các quan chức viện dẫn nước ngoài như các việc khác!
4 xe ôm

4 xe ôm

Nước ngoài thì mấy ai còn xài hộ khẩu nữa đâu mà viện dẫn, câu hỏi của bạn thật khó !
nong van ren

nong van ren

Bỏ hộ khẩu là đúng rồi, bây giờ ai còn dùng hộ khẩu nữa...
help me

help me

Có rất nhiều cái liên quan đến hộ khẩu, nên cần phải bỏ tất, chỉ cần CMDN hay thẻ căn cước là được rồi.
Hải Nguyễn

Hải Nguyễn

Còn nha bạn. Triều Tiên
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm