Các thực phẩm gây viêm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ

21/11/2020 09:10 GMT+7

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí của Trường đại học Tim mạch Mỹ (JACC) đã phân tích dữ liệu theo dõi sức khỏe hơn 210.000 người trong 32 năm.

Theo các nhà nghiên cứu, những người có chế độ ăn uống dễ gây viêm có khả năng mắc bệnh tim cao hơn 46% và nguy cơ đột quỵ cao hơn 28% so với những người có chế độ ăn uống chống viêm.
Qua đó, các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên thực phẩm gây viêm cần tránh gồm: lượng ngũ cốc tinh chế, đặc biệt là ngũ cốc chiên; thịt đỏ, thịt đã qua chế biến và nội tạng; các đồ uống có đường.
Thay vào đó, cần tăng cường chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả (đặc biệt là các loại có lá màu xanh lá cây và vàng đậm), cùng với ngũ cốc nguyên hạt và protein lành mạnh (từ thực vật hoặc cá), theo Healthline.
Đồng thời lối sống lành mạnh là “liều thuốc” hiệu quả nhất giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và các bệnh mạn tính khác. Các chuyên gia khuyến khích nên tuân theo chế độ ăn chủ yếu là thực vật, tập thể dục thường xuyên, loại bỏ căng thẳng và ngủ đủ giấc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.