Cảnh báo của người mẹ sau khi con trai suýt chết vì ăn bỏng ngô

0 Thanh Niên Online
Hàng ngàn phụ huynh đã giật mình, quyết định thay đổi thói quen chiều con sau khi biết nguyên nhân suýt chết của một bé trai là từ việc ăn bỏng ngô.
 
Hai trong số nhiều hình ảnh Nash được mẹ bé đăng kèm câu chuyện trên Facebook nhằm cảnh báo người lớn không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn bỏng ngô 
 /// Ảnh chụp màn hình Facebook Hai trong số nhiều hình ảnh Nash được mẹ bé đăng kèm câu chuyện trên Facebook nhằm cảnh báo người lớn không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn bỏng ngô - Ảnh chụp màn hình Facebook
Hai trong số nhiều hình ảnh Nash được mẹ bé đăng kèm câu chuyện trên Facebook nhằm cảnh báo người lớn không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn bỏng ngô
Ảnh chụp màn hình Facebook
Nicole Johnson Goddard, sống tại Mỹ, chia sẻ trên Facebook rằng mọi chuyện bắt đầu khi cô cho con ăn bỏng ngô lúc xem phim cuối tuần. Bé Nash đang tuổi tập đi đột nhiên bị nghẹt thở. Khoảnh khắc gây hoảng loạn diễn ra rất ngắn. Mọi người đều nghĩ bé nuốt bỏng ngô quá vội nên khó chịu chút thôi.
Sau đó, Nash bị ho, nhưng Goddard cho rằng bé chỉ bị cảm nhẹ. Khi cơn ho không chỉ trầm trọng hơn mà bé còn bị sốt và thở dốc thì Goddard bắt đầu cảm thấy khó chịu về tình trạng của con trai mình. Cô tin vào bản năng và quyết định gọi cho bác sĩ nhi.
Khi cô đưa Nash đến gặp bác sĩ tình hình nhanh chóng trở nên đáng sợ. Chụp X-quang và nội soi phế quản xác nhận rằng bỏng ngô đã xâm nhập vào phổi bé. Goddard giải thích trong status rằng do cơ thể bé nhận ra bỏng ngô là một dị vật nên đã sinh mủ xung quanh đó. Viêm nhiễm ấy khiến bé bị viêm phổi trái. Bác sĩ đề nghị tiến hành phẫu thuật cho Nash.
Mẹ bé khóc suốt thời gian con trai trong phòng mổ. Thật may, sau 2 cuộc phẫu thuật để lấy ra tất cả 6 mảnh bỏng ngô, Nash đã hồi phục tốt.
Goddard chia sẻ rằng các bác sĩ đã nhắc nhở không nên cho trẻ ăn bỏng ngô khi bé chưa được 5 tuổi vì đó là nguy cơ gây ra nghẹt thở và các biến chứng khác ở trẻ. Theo The Fatherly, một nghiên cứu của Bộ Y tế New York cho thấy cứ 5 ngày lại có một đứa trẻ chết vì nghẹt thở ở Mỹ. 
Goddard hy vọng bài đăng của mình, hiện có hơn 120.000 lượt chia sẻ, hàng chục ngàn lượt bình luận và thích, là lời cảnh báo cho các phụ huynh khác. Nhiều bà mẹ giật mình bởi họ cũng đã cho trẻ em dưới 5 tuổi bỏng ngô nhưng tất cả cam đoan sẽ không làm như vậy trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm