Cảnh cáo 2 y sĩ liên quan vụ bệnh nhân tử vong sau khi truyền dịch

1 Thanh Niên
Trung tâm y tế Q.Thốt Nốt cho biết Hội đồng kỷ luật của trung tâm đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với y sĩ liên quan đến vụ việc trên. 
Trạm y tế phường Tân Lộc 
 /// Đình Tuyển Trạm y tế phường Tân Lộc - Đình Tuyển
Trạm y tế phường Tân Lộc
Đình Tuyển
Ngày 22.5, ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh thanh tra Sở Y tế TP.Cần Thơ, cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm y tế Q.Thốt Nốt về trường hợp bệnh nhân P.T.E (ngụ P.Tân Lộc, Q.Thốt Nốt) tử vong tại Trạm y tế P.Tân Lộc. Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ cũng đã có báo cáo tới Thanh tra TP.Cần Thơ toàn bộ vụ việc trên.
Rạng sáng 2.5, bà E. bị đau bụng, được người nhà đưa đến Trạm y tế P.Tân Lộc cấp cứu. Sau đó, y sĩ tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân, cho thuốc uống, tiêm truyền tĩnh mạch chai dung dịch lactate. Thay vì theo dõi bệnh nhân thì nữ y sĩ trực đã gửi bệnh nhân cho người khác trông coi rồi đi chợ.
Hơn 1 giờ sau, bệnh nhân mệt, co giật, huyết áp không đo được. Lúc này, một y sĩ khác mới ngưng truyền dịch và phối hợp với một nam nhân viên y tế tiến hành cấp cứu, tiêm thuốc, cho bệnh nhân thở ô xy, bóp bóng. Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Q.Thốt Nốt nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.
Cùng ngày, Trung tâm y tế Q.Thốt Nốt cho biết Hội đồng kỷ luật của trung tâm đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với y sĩ liên quan đến vụ việc trên. Trong đó, y sĩ Đ.T.H.L bị kỷ luật vì rời bỏ vị trí trực gây hậu quả nghiêm trọng, còn y sĩ Y. đã không theo xe cấp cứu khi chuyển bệnh từ trạm y tế đến Bệnh viện đa khoa Q.Thốt Nốt.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen van sinh

nguyen van sinh

Người bệnh cũng cần có kiến thức toàn diện ?Tối sau khi mổ nội soi được truyền dịch. Tôi thấy dịch truyền chạy quá nhanh liền báo cho người truyền dịch biết mà tính mạng đã được bảo đảm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Shutterstock

3 sự thật cần biết về đậu nành

Đậu nành giàu protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điều này khiến đậu này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng ở mặt khác, đậu nành cũng chứa estrogen thực vật và làm dấy lên những lo ngại sức khỏe khi ăn quá nhiều.