Cấp cứu bé trai 2 tuổi bị máy cắt cỏ cắt nát 2 bàn chân

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ cấp cứu vết thương 2 bàn chân cho bé D. /// ẢNH THANH YẾN Các bác sĩ cấp cứu vết thương 2 bàn chân cho bé D. - ẢNH THANH YẾN
Các bác sĩ cấp cứu vết thương 2 bàn chân cho bé D.
ẢNH THANH YẾN
Bé Chúc Anh D. (2 tuổi, trú tại  xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang lúc 21 giờ tối 16.6, trong tình trạng li bì, da xanh tái, với 2 chân bị cắt nát do máy cắt cỏ. Vết thương bàn chân trái xẻ đôi kẽ ngón 4 - 5, lóc da mu bàn chân phải và lộ khớp ngón chân cả hai bàn chân, tình trạng thiếu máu cấp tính.
Gia đình bé D. cho biết, trong lúc chơi ở nhà, bé D. chạy đến gần máy cắt cỏ của nhà hàng xóm nên vô tình bị máy cắt cỏ cắt vào cả hai bàn chân, chảy rất nhiều máu. Gia đình lập tức đưa bé đến sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Na Hang và bé được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị. Ngay khi bé D. nhập viện, các bác sĩ của  Khoa Nhi và Khoa Chấn thương chỉnh hình phối hợp thực hiện cấp cứu, hồi sức tích cực và xử lý vết thương và truyền máu cho bé.
Ông Nguyễn Quang Nguyên, bác sĩ điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang - người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi D., cho biết ca phẫu thuật diễn ra trong 2 tiếng, đến chiều 18.6, sau khi mổ, vết thương của bé D. đã ổn định, nhưng di chứng để lại do những thương tổn là điều không thể tránh khỏi.
Bác sĩ Nguyên khuyến cáo trẻ nhỏ dưới 5 tuổi rất hiếu động (đặc biệt là những trẻ mới biết đi), cần có sự trông coi, theo dõi chặt chẽ của người lớn. Các gia đình không nên cho trẻ chơi gần hoặc cầm các vật sắc nhọn; không đặt vật nhỏ, nhọn trong tầm với của trẻ… Nếu phát hiện trẻ có các vết thương chảy nhiều máu do vật sắc nhọn thì nên đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để được kiểm tra và xử trí kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm