Hầu hết bệnh nhân đều bị phỏng đen mặt /// Ảnh: Đình Tuyển
Hầu hết bệnh nhân đều bị phỏng đen mặtẢnh: Đình Tuyển
Một vụ bỏng tập thể vừa xảy ra trong một đám cưới tại Cần Thơ khiến 8 người bỏng nặng đang phải cấp cứu.

 

Chiều 28.8, BSCK2 Tần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh viện đang huy động toàn bộ lực lượng của khoa để điều trị tích cực cho những bệnh nhân bị bỏng cồn nước đang nằm tại khoa.
Trước đó, khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận 9 ca bị bỏng đang trong tình trạng hoảng loạn, phỏng lột da từng mảng, được chuyển ra từ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Đây là những bệnh nhân vừa tham dự một đám cưới và bị bỏng cồn nước.
Châm cồn nướng tôm ở đám cưới, 8 người bị bỏng nặng - ảnh 1

tin liên quan

Cách xử trí nhanh vết bỏng nhẹ tại nhà
Để xử trí vết bỏng da nhẹ, các thứ sau có sẵn trong nhà bếp được liệt kê sau đây rất hữu ích, theo boldsky. Tất nhiên, nếu bỏng nặng thì bạn phải đến ngay bệnh viện.

Sau khi cấp cứu, một ca bị bỏng quá nặng trên 50% là ông Tr.V.U, 62 tuổi, đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Một ca ổn định được cho về. Còn lại 7 ca lần lượt bị bỏng từ 17% (2 ca); 21% (2 ca); 30%; 32% và 47% được chuyển lên điều trị tại Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Ông Ph.V. D, 47 tuổi, bệnh nhân bị phỏng nhẹ nhất 17% bàng hoàng kể lại: “Sự việc xảy ra khi bàn tiệc của tôi đang ăn món tôm nướng. Lúc đó hết cồn nên mới kêu bồi bàn châm thêm. Họ đến cầm cái can cồn 5 lít châm vào bếp. Cứ tưởng lửa đã tắt rồi, ai ngờ lửa phựt lên dữ dội. Bồi bàn phát hoảng buông can cồn rồi cả bàn đều bị phỏng. Riêng tôi may mắn lúc châm cồn đang đứng nên bị nặng ngực, bụng, hông…”.
Châm cồn nướng tôm ở đám cưới, 8 người bị bỏng nặng - ảnh 2Hầu hết bệnh nhân đều bị phỏng đen mặt - Ảnh Đình Tuyển
Xui xẻo nhất là bà L.Th.K.C (bị phỏng 32%). Bà C. đang ra về đi đến bàn tiệc kể trên thì “gặp hoạ”.
BSCK2 Tần Ngọc Sơn cho biết các bác sĩ đang phải theo sát tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân. Đặc biệt là ca nặng 32% và 47% phải theo dõi trong 24 giờ các chỉ số huyết áp, mạch, nhiệt độ, nước tiểu… “Hiện tại chúng tôi đang cho truyền dịch điện giải, kháng sinh và tiêm giảm đau cho các bệnh nhân. Ngay trong đêm nay, các điều dưỡng sẽ phải thay băng bỏng cho tất cả bệnh nhân”. Cũng theo tiên lượng của BS Sơn, nhiều khả năng sẽ có ít nhất 3 ca nặng phải điều trị ghép da.

Đình Tuyển

Bạn đọc phản hồi (17 nhận xét)

HHH

Người phục vụ và cả khách dự tiệc đều không có những kỹ năng sống cơ bản ! Chỗ nào , cái gì tiềm ẩn nguy hiểm phải biết mà can ngăn , mà né chứ ! Ngồi nhìn cồn đổ vào lửa thì bó tay !

Bùi Tiến Hoàng

Mỗi người ai cũng có một phút giây lầm lỗi. Bạn có dám chắc chưa làm gì sai lầm k?.Chuyện xảy ra cũng đã xảy ra ta không nên phán xét họ như vậy.

Min

Người ta nghĩ là lửa đã tắt mới châm bạn ạ! Báo có đề cập mà!

ngolieu

Mang cồn nước để nướng đồ ăn tại bàn là hành động tự sát sao mấy người không biết nhỉ ? Cái nhà hàng này sao mà dám làm cái điều (cũng giống như cưa bom) vậy. May chưa ai chết (nhưng bỏng cồn thì ... phải đợi đã ... sau 10 ngày mới dám nói chắc không ai chết nhé). Chính quyền địa phương phải hướng dẫn người dân chứ, sử dụng cồn nước nướng đồ ăn phải hết sức cẩn thận (bỏng cồn tỷ lệ tử vong cao lắm đó) .

lua

trường hợp này giống như bật quẹt gaz xem bình xăng cất ở đâu ?

Châu

Hiện nay người ta xài cồn khô sao ở đây còn xài cồn nước nguy hiểm quá!

Trần Thời

Nhiều đám tiệc bị sự cố gây thương tích cho khách tham dự từ bếp cồn, bếp gas mini rồi mà chủ nhân viên phục vụ không cảnh giác, kinh nghiệm..Hiện nay trong đám tiệc luôn có bếp gas, bếp cồn nghi ngút khói trên mỗi bàn tiệc, sự cố cháy, phựt thường xuyên xảy ra.

CC

Sao không dùng cồn khô,dùng cồn nước kiểu này là chết chắc

Bình luận