Chàng trai ngã từ vách đá, phải tái tạo khuôn mặt, khâu hơn 400 mũi

0 Thanh Niên Online
Trong chuyến du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ, một chàng trai trẻ người Anh không may bị ngã từ vách đá. Cú ngã khiến mặt anh bị thương nghiêm trọng và phải khâu hơn 400 mũi trên mặt. Dù vậy, anh vẫn sống sót.
Các bác sĩ đã phẫu thuật để tái tạo khuôn mặt cho chàng trai người Anh, khâu hơn 400 mũi  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các bác sĩ đã phẫu thuật để tái tạo khuôn mặt cho chàng trai người Anh, khâu hơn 400 mũi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các bác sĩ đã phẫu thuật để tái tạo khuôn mặt cho chàng trai người Anh, khâu hơn 400 mũi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Sam Fava là một thợ xây dựng sống ở thị trấn Wigton, hạt Cumbria (Anh). Anh và bạn gái là cô Jemima Schaverien đã du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ trong 1 tháng, theo Mirror.
Trong chuyến đi, họ có mua bảo hiểm nhưng bảo hiểm chỉ có giá trị trong 24 ngày. Chỉ 2 ngày sau khi bảo hiểm hết giá trị thì tai nạn xảy đến.
Cặp đôi này đã cùng đi khám phá một hang động ở vùng núi Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ). Anh Fava trượt chân và ngã xuống những tảng đá. Cú ngã khiến Fava bị thương nặng ở mặt và gãy xương.
“Trong chuyến du lịch của chúng tôi đến Thổ Nhĩ Kỳ, anh ấy bị rơi xuống một vách đá khi đang khám phá một hang động. Anh ấy ngã từ trên cao xuống và bị gãy xương gót chân, xương chậu và bị vết thương lớn ở mặt”, cô Schaverien cho biết.
Chàng trai trẻ đã trải qua ca phẫu thuật phức tạp để tái tạo khuôn mặt và khâu hơn 400 mũi, đồng thời tái tạo một mảng xương chậu.
Toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ là 16.000 bảng Anh, gần 470 triệu đồng. Ngoài ra, họ phải tốn thêm 2.000 bảng Anh, khoảng 58 triệu đồng, chi phí đưa Fava về Anh.
Anh Fava không thể rời bệnh viện nếu không thanh toán hết viện phí. Bảo hiểm của họ đã hết hạn nên công ty bảo hiểm không chi trả cho các khoản này.
Cô Jemima đã tìm đến sự giúp đỡ của cộng đồng bằng cách gây quỹ trên trang GoFundMe. Tổng số tiền họ cần được giúp đỡ là 18.000 bảng Anh.
Chỉ trong vòng vài giờ, cặp đôi này đã nhanh chóng quyên góp đủ số tiền để trang trải mọi thứ. Thậm chí, số tiền mọi người đóng góp lên đến 23.000 bảng Anh, nhiều hơn 5.000 bảng so với mục tiêu ban đầu. Thời hạn gây quỹ vẫn còn và số tiền có thể tiếp tục tăng lên, theo Mirror.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm