Cho con bú, mẹ giảm bệnh tim

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Athens (Hy Lạp) cho biết những phụ nữ cho con bú sữa mẹ càng lâu thì về sau càng giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trong nghiên cứu, các chuyên gia đánh giá sức khỏe của tim và mạch máu ở phụ nữ mãn kinh, cùng với lịch sử cho con bú của họ.
Sau khi điều chỉnh các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch như trọng lượng cơ thể, tuổi tác, mức cholesterol và thói quen hút thuốc, các nhà khoa học kết luận phụ nữ cho con bú giảm được nguy cơ mắc bệnh tim, theo Hãng tin UPI.
Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng cho con bú làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh và nguy cơ mắc một số bệnh ung thư ở phụ nữ. Cho con bú cũng giúp các bà mẹ duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và điều chỉnh lượng đường trong máu. Những lợi ích sức khỏe này có liên quan đến mức độ hormone prolactin cao hơn ở các bà mẹ cho con bú.
Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy prolactin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - yếu tố chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ trên toàn thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.