Chó liếm gây nhiễm trùng máu, người đàn ông bị cắt bỏ tay chân

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tay chân của một người đàn ông 48 tuổi ở Mỹ do bị chó liếm dẫn đến nhiễm trùng máu hiếm.
Ông Greg Manteufel bị nhiễm trùng máu hiếm gặp vì tiếp xúc với nước bọt của chó /// Ảnh chụp màn hình Fox News Ông Greg Manteufel bị nhiễm trùng máu hiếm gặp vì tiếp xúc với nước bọt của chó - Ảnh chụp màn hình Fox News
Ông Greg Manteufel bị nhiễm trùng máu hiếm gặp vì tiếp xúc với nước bọt của chó
Ảnh chụp màn hình Fox News
Theo đài Fox News ngày 31.7, ông Greg Manteufel ở hạt West Bend (bang Wisconsin, Mỹ) có sức khỏe bình thường nhưng thường xuyên chơi đùa với những con chó nuôi.

Hồi tháng rồi, ông Manteufel phải nhập viện cấp cứu và tưởng rằng mình chỉ bị cảm cúm. Tuy nhiên, các bác sĩ chẩn đoán ông bị chứng nhiễm trùng máu hiếm gặp.
Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Manteufel bị nhiễm vi rút capnocytophaga trong nước bọt của chó.
Loại vi rút này gây nhiễm trùng nghiêm trọng đối với những bệnh nhân có hệ miễn dịch kém.
Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), các triệu chứng như sốt cao, ói mửa, đau đầu, đau nhức khớp và tiêu chảy thường xuất hiện trong vòng 3-5 ngày kể từ lúc nhiễm vi rút.
Tuy nhiên, có một số trường hợp các triệu chứng xuất hiện sau hơn 2 tuần và nếu bị nhiễm trùng nặng thì bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 72 giờ.
“Trên 99% người nuôi chó không bị nhiễm vi rút này và đây là trường hợp hiếm. Máu bị nhiễm trùng khiến huyết áp của ông Manteufel giảm mạnh, máu lưu thông không đủ đến tay chân dẫn đến bị bầm tím”, bác sĩ Silvia Munoz-Price cho biết.
Chính vì thế, các bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt bỏ hai chân và hai cánh tay để bảo toàn mạng sống cho ông Manteufel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm