Chữa trào ngược a xít không cần thuốc

0 Thanh Niên Online
Trào ngược a xít không được chữa trị có thể trở thành bệnh mạn tính. Các chuyên gia Ấn Độ chỉ ra cách điều trị chứng bệnh này như sau, theo trang tin boldsky.com.
Ăn chuối giúp giảm sản sinh a xít trong dạ dày /// Ảnh: Shutterstock Ăn chuối giúp giảm sản sinh a xít trong dạ dày - Ảnh: Shutterstock
Ăn chuối giúp giảm sản sinh a xít trong dạ dày
Ảnh: Shutterstock
Gừng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng có chứa một số enzyme giúp trung hòa lượng a xít trong dạ dày nên giúp đẩy lùi chứng trào ngược a xít.

Chuối là một loại trái cây mềm, có tác dụng làm dịu dạ dày vì nó có độ cân bằng pH cao hơn, qua đó làm giảm sản sinh a xít trong dạ dày.
Sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotic giúp tạo lớp vi khuẩn lành mạnh bảo vệ thành ruột và dạ dày, qua đó giúp giảm trào ngược a xít.
Chữa trào ngược a xít không cần thuốc - ảnh 1

tin liên quan

Thanh lọc ruột sau tết
Dư thừa a xít, khí, táo bón, tiêu chảy là những vấn đề bạn dễ đối mặt trong những ngày tết. Các chuyên gia đã chỉ cách thanh lọc ruột như sau.

Dưa lưới là trái cây tốt cho dạ dày ruột khi giảm sản sinh chất dịch tiêu hóa dư thừa trong dạ dày, qua đó điều trị viêm dạ dày và trào ngược a xít.
Rau xanh lá có độ kiềm cao. Điều này có nghĩa là chúng có thể vô hiệu hóa việc sản xuất a xít trong dạ dày một cách hiệu quả.
Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe vì có kết cấu gelatin, giúp tạo thành lá chắn bảo vệ dạ dày khỏi các hoạt động có tính a xít, do đó làm giảm trào ngược a xít.
Chữa trào ngược a xít không cần thuốc - ảnh 2

tin liên quan

Chuyên gia chỉ mẹo ăn uống ngừa đau dạ dày
Công việc bận rộn khiến nhiều dân văn phòng ăn uống không điều độ, dẫn đến cơn đau dạ dày thường trực. Thực hiện theo những gợi ý sau từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ giúp hạn chế nguy cơ đói bụng kéo dài, gây ra cơn đau dạ dày.

Chữa trào ngược a xít không cần thuốc - ảnh 3

tin liên quan

Những dấu hiệu nhận biết bệnh gan
Gan là cơ quan rất quan trọng đối với sự sống của con người và việc phát hiện sớm bệnh giúp điều trị kịp thời, ngăn ngừa những hậu quả của nó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm