Chứng lo âu làm tăng tốc độ phát triển bệnh Alzheimer

0 Thanh Niên
Nghiên cứu mới cho thấy những người lớn tuổi gặp phải vấn đề về trí nhớ có thể phát triển thành bệnh Alzheimer nhanh hơn nếu họ thường xuyên lo âu.
Những người lớn tuổi gặp phải vấn đề về trí nhớ có thể phát triển thành bệnh Alzheimer nhanh hơn nếu họ thường xuyên lo âu /// Ảnh minh họa: Shutterstock Những người lớn tuổi gặp phải vấn đề về trí nhớ có thể phát triển thành bệnh Alzheimer nhanh hơn nếu họ thường xuyên lo âu - Ảnh minh họa: Shutterstock
Những người lớn tuổi gặp phải vấn đề về trí nhớ có thể phát triển thành bệnh Alzheimer nhanh hơn nếu họ thường xuyên lo âu
Ảnh minh họa: Shutterstock
Hãng tin UPI dẫn một nghiên cứu mới cho hay những người bị Alzheimer (một dạng của hội chứng suy giảm trí nhớ) thường có những triệu chứng về tâm trạng như lo lắng hay trầm cảm. Giờ đây, những triệu chứng này ở người lớn tuổi còn có thể là dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này.
Kết quả nghiên cứu chỉ ra chứng lo âu có thể là một yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh nhân, theo Giáo sư Spampinato, Đại học Y Nam Carolina, thành viên nhóm nghiên cứu.
Cụ thể, nhóm Giáo sư Spampinato phát hiện những bệnh nhân có triệu chứng lo âu nặng sẽ có nhiều khả năng được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer trong vài năm tiếp theo cao hơn nhiều so với nhóm người biết cách giải tỏa tâm trạng tốt hơn.
Kết quả trên cũng tương đương với nhóm bệnh nhân có khối lượng mô thấp ở hai vùng não phụ trách ghi nhớ và học tập.
Ngoài ra, theo các nhà khoa học, gien cũng là một yếu tố quan trọng khác. Theo đó, những người mang biến thể gien ApoE4 sẽ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn, đồng thời cũng có tốc độ sa sút trí tuệ nhanh hơn so với trường hợp bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người ăn những thực phẩm chứa nhiều đường mà không biết /// SHUTTERSTOCK

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

“Bạn thực sự là những gì bạn ăn”, câu ngạn ngữ cổ có thể khó hiểu, nhưng đó là sự thật: chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta, đặc biệt là về tuổi thọ.
Để tránh chấn thương khi đi bộ, cần phải mang giày thể thao phù hợp với chân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

9 sai lầm khi đi bộ mà bạn không biết

Đi bộ là một loại hình tập thể dục đơn giản và hiệu quả, nhưng một số sai lầm phổ biến có thể cản trở mục tiêu và thậm chí làm tăng nguy cơ chấn thương, theo The Healthy.