Chụp X-quang màu 3D đầu tiên giúp chẩn đoán bệnh hiệu quả hơn

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học của Đại học Canterbury (New Zealand) vừa mới phát triển thành công một kỹ thuật chụp X-quang màu 3D đầu tiên để giúp chẩn đoán bệnh được hiệu quả hơn.
Kỹ thuật chụp X-quang màu 3D đầu tiên để giúp chẩn đoán được hiệu quả hơn /// AFP Kỹ thuật chụp X-quang màu 3D đầu tiên để giúp chẩn đoán được hiệu quả hơn - AFP
Kỹ thuật chụp X-quang màu 3D đầu tiên để giúp chẩn đoán được hiệu quả hơn
AFP
Theo AFP ngày 12.7, kỹ thuật này được phát triển dựa vào kỹ thuật chụp truyền thống cho ra ảnh chụp trắng đen mà đang được dùng phổ biến để chẩn đoán bệnh.
Ngoài ra, nó còn kết hợp thêm công nghệ phát triển nên máy gia tốc hạt lớn Large Hadron Collider vào năm 2012.
Kỹ thuật chụp X-quang màu có thể cho ra những hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét, chính xác và rõ hơn, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn, theo nhà phát triển Phil Butler của Đại học Canterbury.
Phòng thí nghiệm vật lý ERN (ở Châu Âu) đánh giá những hình ảnh này rất rõ ràng và thấy được sự khác nhau giữa xương, cơ và sụn. Ngoài ra, chúng cũng cho thấy rõ vị trí và kích thước của các tế bào ung thư.
Đại học Canterbury sẽ kết hợp với công ty MARS Bioimaging để thương mại hóa công nghệ này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.