Cô bé 13 tuổi hiến tạng cứu 15 người

3 Thanh Niên Online
Charlotte Mitchell (ở Anh) đã qua đời ở tuổi 13 vì u não. Để cái chết của con gái không vô ích, mẹ Mitchell đã hiến tặng tạng và mô của cô bé để giúp 15 người khác có thêm cơ hội được tiếp tục sống.
Charlotte Mitchell (ở Anh) đã qua đời ở tuổi 13 vì u não, hiến tặng tạng và mô của mình để giúp 15 người khác được sống /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Charlotte Mitchell (ở Anh) đã qua đời ở tuổi 13 vì u não, hiến tặng tạng và mô của mình để giúp 15 người khác được sống - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Charlotte Mitchell (ở Anh) đã qua đời ở tuổi 13 vì u não, hiến tặng tạng và mô của mình để giúp 15 người khác được sống
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail ngày 31.5, Mitchell đã ra đi vào đầu tháng nay chỉ 6 tuần sau khi được chẩn đoán bị u nguyên bào thần kinh đệm. Đây là u ác tính nguyên phát tại thần kinh trung ương. Cô bé đã được điều trị tại Bệnh viện Nhi Hoàng gia Anh.

Trước khi chết, mẹ cô bé cũng đã nói cho cô bé biết về việc hiến tặng tạng và cho cô bé lựa chọn.
“Con bé chỉ nói con đã hiểu và nói điều đó sẽ giúp một vài người khác có cơ hội để tiếp tục sống”, mẹ của Mitchell, bà Karen (49 tuổi) nói với Daily Mail.
Người mẹ đau khổ này đã làm đúng như ý nguyện của cô bé bởi vì theo luật pháp ở Anh vẫn có thể lựa chọn trở thành người hiến tặng trước khi chết. Đó là điều duy nhất để có thể giúp con cô còn sống mãi.
“Chúng tôi không biết tại sao chúng tôi phải chờ quá lâu để được hiến tặng. Luật pháp cần thay đổi để thúc đẩy quy trình nhanh hơn”, Karen cho biết thêm.
Tim, tuyến tụy, thận, giác mạc, da và xương của Mitchell đã được hiến tặng đến 15 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Quang

Đỗ Quang

Hành động dũng cảm tuyệt vời!
pr

pr

1 thiên thần
Trịnh Công Định

Trịnh Công Định

Bé Mitchell vẫn còn sống trên đời này mà . Đúng không ? Cám ơn tất cả

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm