Cô giáo khuyên học trò đi khám mắt và kết quả gây sốc

4 Thanh Niên Online
Giáo viên Nia Ferris (31 tuổi), dạy ở trường Ysgol Morfa Nefyn (ở Gwynedd, phía tây bắc Xứ Wales) vô tình đã cứu sống được một học sinh 6 tuổi sau khi hối thúc cô bé đi kiểm tra mắt. 
Kết quả kiểm tra đã cho biết cô bé có một khối u não to lớn /// Ảnh chụp màn hình Fox News Kết quả kiểm tra đã cho biết cô bé có một khối u não to lớn - Ảnh chụp màn hình Fox News
Kết quả kiểm tra đã cho biết cô bé có một khối u não to lớn
Ảnh chụp màn hình Fox News
Kết quả kiểm tra đã cho biết cô bé có một khối u não lớn.
Ferris đã để ý thấy thị lực của Evie Hughes có vấn đề và khuyên ba mẹ cô bé đưa cô đến bác sĩ khám.
Tuy nhiên, ba mẹ cô bé sững sờ nghe tin một con mắt cô bé bị mất thị lực hoàn toàn bởi vì một khối u đang âm thầm phát triển trong não. Khối u này có thể đã có trong não cô bé từ khi sinh ra.
Sau đó, Evie đã được đến Bệnh viện nhi Alder Hey (ở Liverpool, Anh) để được mổ cắt bỏ khối u.
Ferris nói với Fox News cô cảm thấy sốc khi nghe tin về khối u. “Tôi phát hiện có một cái gì đó trong mắt cô bé. Hai mắt cô bé không phối hợp hài hòa nhau và không nhìn được cùng một hướng như người bình thường”.
Ba mẹ cô bé Heather (33 tuổi) và Geraint (36 tuổi) cảm kích lời khuyên của cô giáo Ferris.
"Cô giáo cho chúng tôi biết một mắt của cô bé phản ứng hơi chậm chút khi nhìn xung quanh. Chúng tôi không để ý đến điều này. Chúng tôi đã đưa cô bé đến phòng khám mắt và nghĩ chắc cô bé bị cận và cần phải đeo kính. Vượt xa suy nghĩ của chúng tôi, bác sĩ cho biết mắt trái của cô ấy bị mất thị lực”, Heather nói với Fox News.
Evie rất can đảm chấp nhận và luôn cảm thấy vui vẻ. Con đường hồi phục sức khỏe chắc dài, Heather cho biết thêm. Nhà trường luôn gửi lời hỏi thăm sức khỏe cô bé mỗi ngày,

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Lãm

Quang Lãm

Nhìn vào mắt học trò? cô thật là tuyệt! mình không mong con mình có được nền giaó dục "siêu đẳng" như tây, như tàu, chỉ mong con mình có được cô giáo thế này thôi
Trần Văn Hoàng

Trần Văn Hoàng

Đây la một sự may mắn hiếm có! Vậy sao chúng ta không chịu xem xét con của chính mình mà lại mong có một cô giáo nào đó làm thay chúng ta.
Quang Truong

Quang Truong

Cầu chúc em mau khỏe mạnh và hoc giỏi
ruoi

ruoi

sự quan tâm, chăm sóc , hướng dẫn với đầy tinh thần thương yêu học sinh mà, tự nhiên thôi.ở vn cũng có nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Phân biệt đột quỵ và ngưng tim đột ngột

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen bỗng dưng ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, nhiều người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó xác nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này không phải là một.