Nếu ai có người trong gia đình mắc bệnh tiểu đường thì cần lưu ý chế độ ăn uống, chẳng hạn như một số trái cây đặc biệt không nên ăn quá nhiều, theo boldsky.
Chuối
Mỗi 100g chuối có khoảng 12g đường trong đó. Mỗi quả chuối trung bình có khoảng 30g chất đường/carbohydrate. Nếu ăn chuối thường xuyên sẽ góp phần tăng lượng đường huyết. Khi những người bị tiểu đường tiêu thụ khoảng 45-50g carbs, ăn một quả chuối sẽ chiếm một nửa lượng ăn được cho phép.
Xoài
Mỗi 100g xoài có khoảng 14g đường, vì vậy mỗi quả xoài có khoảng 30-35g đường trong đó. Ăn một quả xoài sẽ đóng góp hơn một nửa số lượng cho phép.
tin liên quan
Lợi ích bất ngờ từ lá ổiBạn có nghe nói về lá ổi và lợi ích của nó? Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm và hóa học, tính chất chống oxy hóa của chiết xuất từ lá ổi cao hơn cả phần quả của nó.
Dưa hấu
Mỗi 100g dưa hấu chỉ có 6g đường trong đó, nhưng cả quả chứa khoảng 50g đường. Vì vậy, kiểm soát lượng đường huyết có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Lồng mứt
Mỗi 100g quả lồng mứt chứa khoảng 7g đường. Nếu thích ăn loại quả này, bạn không nên ăn hoặc chỉ nên ăn ít để điều chỉnh lượng đường hấp thu vào cơ thể.
Dứa
Mỗi 100g dứa mang khoảng 10g đường. Và đó là lý do vì sao trái cây này những người có nguy cơ mắc tiểu đường nên tránh.
tin liên quan
Ăn phù hợp với nhóm máu mới khỏe mạnh hơnSức khỏe chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của gien di truyền. Một số
chuyên gia cho rằng ăn phù hợp với nhóm máu mới có thể giúp ích cho sức
khỏe.
tin liên quan
5 thói quen tưởng tốt hóa ra gây hại cho răngRăng và lợi khỏe mạnh là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể.
Bình luận (0)