Covid-19 có thể lây trong nửa phút tiếp xúc

3 Thanh Niên
Sáng 26.7, Bộ Y tế đã tập huấn sử dụng phần mềm bluezone. Đây là phần mềm cài đặt lưu giữ thông tin về “đường đi” của mỗi cá nhân, giúp truy vết nguồn gốc những người tiếp xúc gần ca mắc Covid-19.
 
Điều trị cách ly ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng
 /// ẢNH: BỘ Y TẾ CUNG CẤP Điều trị cách ly ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng - ẢNH: BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Điều trị cách ly ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng
ẢNH: BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Tại buổi tập huấn, TS Hà Anh Đức, Chánh văn phòng Bộ Y tế, cho biết: “Mỗi cá nhân sẽ tải app về điện thoại cá nhân (tương tự như tải phần mềm khai báo y tế). Trong trường hợp xuất hiện ca nhiễm, phần mềm này sẽ cung cấp thông tin đã thu thập, lưu giữ về: thời điểm, quãng thời gian, khoảng cách tiếp xúc (trong vòng 2 m) những người liên quan với ca bệnh, từ đó xác định được các ca tiếp xúc gần, các ca tiếp xúc với người tiếp xúc gần, để thực hiện khai báo y tế, cách ly phù hợp”.

Sáng 27.7: Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, BN416 và BN418 vẫn diễn biến nặng

Theo Bộ Y tế, phần mềm này dự kiến sẽ được triển khai từ hôm nay (27.7), trước mắt sẽ tại TP.Đà Nẵng và dần mở rộng tại các tỉnh, TP khác.
Đáng lưu ý, tại buổi tập huấn, chuyên gia dịch tễ đánh giá truy vết rất cần thiết trong kiểm soát dịch lây lan, vì trong một số tình huống tiếp xúc, có thể chỉ trong nửa phút đã có thể lây nhiễm Covid-19.
Hôm nay (27.7), BCĐ sẽ họp, bàn về việc triển khai xét nghiệm sàng lọc chủ động Covid-19 trong cộng đồng, dự kiến sẽ thực hiện với các nhóm ưu tiên, nguy cơ cao như: các BN mắc bệnh đường hô hấp vào điều trị tại các BV; những trường hợp có ho, sốt, biểu hiện cảm cúm trong cộng đồng; những nơi có tập trung đông người.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan đến BN420, người từng tới một chung cư ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Thông tin mới, một cảnh báo hết sức cần thiết cho mọi người : " trong một số tình huống tiếp xúc, có thể chỉ trong nửa phút đã có thể lây nhiễm Covid-19 " việc đeo khẩu trang đúng và giữ khoảng cách vô cùng quan trọng, không thể chủ quan. Thanks SK TNOL
Minh Phuong Le

Minh Phuong Le

Hy vọng sẽ không có lây lan mạnh trong cộng đồng ở Việt Nam như đã từng như vậy!
Pi

Pi

1 điều đáng lưu ý là các phần mềm tương tự ở nước ngoài hoạt động ko hiệu quả vì chức năng tiết kiệm pin ở điện thoại sẽ tự tắt các hoạt động scan thiết bị xung quanh sau khoảng thời gian nhất định. Ko rõ phần mềm này có khác ko.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại hạt có thể giúp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ /// SHUTTERSTOCK

8 thứ tốt cho gan nhất bạn nên ăn

Gan thực hiện một loạt nhiệm vụ thiết yếu, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí dự trữ cả carbohydrate.