Củ nghệ giúp ích cho việc phòng ngừa ung thư

0 Thanh Niên Online
Nghệ không chỉ là gia vị mang màu sắc vàng cho thực phẩm mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta.
Nghệ khi vào cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và hạn chế kháng thuốc giúp ngừa và điều trị ung thư  /// Shutterstock Nghệ khi vào cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và hạn chế kháng thuốc giúp ngừa và điều trị ung thư - Shutterstock
Nghệ khi vào cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và hạn chế kháng thuốc giúp ngừa và điều trị ung thư
Shutterstock
Có thể bạn đã từng nghe nói về nghệ giúp điều trị nhiễm trùng theo mùa từ thời cổ đại. Và khi nói đến việc phòng ngừa và điều trị ung thư, củ nghệ là thực phẩm thường được nghe nhiều nhất.
Dưới đây là 9 cách mà nghệ khi vào cơ thể giúp ích cho việc phòng và điều trị ung thư, theo boldsky.
Giết chết tế bào ung thư
Củ nghệ chứa một thành phần quan trọng gọi là curcumin, được biết đến rộng rãi vì tính chống ung thư của nó. Nhiều nghiên cứu cho thấy cho nghệ vào thức ăn hằng ngày sẽ giúp chống lại các tế bào ung thư hiệu quả.
Ngăn ngừa sự phát triển của các tổn thương tiền ung thư
Nghệ giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm theo mùa và cúm. Củ nghệ khi dùng đúng lượng giúp ngăn ngừa sự phát triển của tổn thương tiền ung thư.
Ăn nghệ hoặc curcumin giúp kiểm soát sự phát triển của tổn thương tiền ung thư, đặc biệt là trong trường hợp ung thư miệng. Ngoài ra, chiết xuất dầu nghệ giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư cổ tử cung.
Ngăn ngừa bệnh di căn
Di căn là một tình trạng trong đó ung thư lây lan khắp cơ thể. Củ nghệ giúp ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư và sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u. Củ nghệ có thể được thêm vào như là loại gia vị cho thức ăn thường xuyên hoặc thêm vào sữa, theo boldsky.
Đặc tính chống gây ung thư
Curcumin trong nghệ có tính chất chống lại ung thư. Cũng được biết đến với tính chất chống ô xy hóa, nghệ giúp ngăn ngừa các chất độc hại ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng của con người nên giúp ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau, theo boldsky.
Chống viêm
Củ nghệ được biết đến vì tính chống viêm rất phong phú. Thêm nghệ vào thức ăn hằng ngày giúp chống viêm do ung thư. Củ nghệ có thể thực sự hữu ích khi nói đến ung thư phổi.
Tăng cường hệ miễn dịch
Củ nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống lại bệnh ung thư. Các chất curcumin chứa trong nghệ giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và do đó giúp chống lại ung thư hiệu quả.
Ngừa tác dụng phụ của hóa và xạ trị ung thư
Điều trị ung thư liên quan đến hóa trị và xạ trị. Cả hai quá trình điều trị đều này liên quan đến rất nhiều phản ứng phụ. Củ nghệ có chứa curcumin có tính chống viêm và chống ô xy hóa. Dùng curcumin thường xuyên giúp ngăn ngừa độc tính gây ra bởi hoá trị và xạ trị.
Có tính chất chống ung thư
Khối u có thể lành tính (không ung thư) hoặc có thể là ác tính (ung thư). Curcumin chứa trong nghệ có đặc tính chống khối u. Nó giúp chống lại các yếu tố dẫn đến tăng trưởng khối u. Nghệ hoặc curcumin đặc biệt giúp giảm khối u liên quan đến tuyến tiền liệt, vú, phổi và não.
Hạn chế kháng thuốc ở các tế bào ung thư
Kháng thuốc là một trong những thách thức chính mà bệnh nhân ung thư gặp phải. Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất curcumin chứa trong nghệ giúp điều chỉnh các tế bào ung thư và do đó đảo ngược kháng thuốc. Tiêu thụ khoảng 6-8 g nghệ hằng ngày giúp hạn chế kháng thuốc ở các tế bào ung thư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm