Cứu sống bệnh nhân đột ngột ngưng thở do nhồi máu cơ tim

2 Thanh Niên Online
Sáng nay 26.6, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân L.H.M (44 tuổi, Quận Thủ Đức) trong tình trạng đau tức ngực.
Bệnh nhân đã ổn định sau khi can thiệp mạch máu bị tắc /// ẢNH: Bác sĩ cung cấp Bệnh nhân đã ổn định sau khi can thiệp mạch máu bị tắc - ẢNH: Bác sĩ cung cấp
Bệnh nhân đã ổn định sau khi can thiệp mạch máu bị tắc
ẢNH: Bác sĩ cung cấp
Chỉ 5 phút sau nhập viện, bệnh nhân bỗng ngưng tim, ngưng thở đột ngột, mạch không bắt được. Các bác sĩ nhanh chóng hồi sinh tim phổi, sốc điện 5 lần, mãi đến 15 phút sau bệnh nhân mới có mạch trở lại.
Dựa vào kết quả đo điện tim (ECG) và các biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nên lập tức được chuyển tới phòng thông tim can thiệp để cứu bệnh nhân.
Kết quả chụp mạch vành phát hiện nhánh liên thất trước (mạch máu bên trái nuôi mặt trước tim) của bệnh nhân bị huyết khối gây tắc hoàn toàn. Bệnh nhân đã được can thiệp đặt một stent phủ thuốc tại vị trí mạch máu bị tắc, giúp giải quyết được biến chứng ngưng tim, ngưng thở của bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định, hết đau ngực và không còn thở máy.
Cứu sống bệnh nhân đột ngột ngưng thở do nhồi máu cơ tim - ảnh 2

tin liên quan

Nguy cơ đau tim từ viêm phổi
Nghiên cứu mới đây cho thấy một đợt viêm đường hô hấp như viêm phổi, cúm và viêm phế quản có thể làm tăng nguy cơ đau tim lên 17 lần.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bs Lê Hoàng Minh

Bs Lê Hoàng Minh

Bệnh viện quận mà giỏi quá vậy, hy vọng bệnh viện nào cũng được như vậy
hung

hung

Đây là bệnh viện qThu đức mà.Bệnh viện hạng 1 đó.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm