Cứu sống cô gái bị vỡ gan, vỡ thận, gãy xương nguy kịch

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa cứu sống một bệnh nhân bị vỡ gan, vỡ thận rất nguy kịch đến tính mạng nhờ khởi động hệ thống báo động đỏ toàn viện.

Bệnh nhân D.T.Ư đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Bệnh nhân D.T.Ư đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Bệnh nhân D.T.Ư đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

Chiều 7.5, bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị vỡ gan, vỡ thận rất nguy kịch đến tính mạng do bị tai nạn giao thông.

Theo bác sĩ Lạc, tối 29.4, khi trên đường về quê nghỉ lễ, chị D.T.Ư (24 tuổi, ở xã Liêu Tú, H.Trần Đề) chẳng may bị tai nạn giao thông, dẫn đến hôn mê bất tỉnh. Ngay sau đó, chị Ư. được người dân chuyển đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng trong tình trạng hôn mê, mạch không bắt được, huyết áp không đo được.

Đánh giá tình trạng bệnh nhân sốc chấn thương rất nặng, ngay lập tức ê kíp trực cấp cứu đã khởi động hệ thống báo động đỏ toàn viện nhằm cứu sống bệnh nhân một cách kịp thời. Sau nhiều giờ được cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần khởi sắc.

Từ các kết quả cận lâm sàng như xét nghiệm máu, siêu âm, X-quang... ê kíp trực xác định bệnh nhân vô cùng nguy kịch, bị choáng chấn thương nặng, mất máu do vỡ thận phải, vỡ gan, gãy xương sườn số 7, số 10 bên phải, gãy 2 xương cẳng chân phải, nếu không phẫu thuật sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Ngay lập tức, các y bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lý Hoàng Phong, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - người chịu trách nhiệm chính trong ca phẫu thuật cho chị Ư., cho biết ca phẫu thuật diễn ra trong gần 2 giờ và đã thành công, bệnh nhân được cứu sống. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, niêm hồng, sinh hiệu ổn, bụng mềm, vết mổ khô, sức khỏe cũng dần dần hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống cà phê giúp giảm tỷ lệ mỡ trên khắp cơ thể và ở bụng  /// Ảnh: Shutterstock

Phát hiện mới bất ngờ về cà phê

Những người thích uống cà phê có lẽ sẽ vui mừng với một phát hiện khoa học mới. Các bằng chứng nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống cà phê sẽ có ít mỡ bụng hơn những người ít và không uống.