Cứu sống mẹ con khi sản phụ đột ngột vỡ tử cung

0 Thanh Niên
Ca mổ kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ và thành công ngoài mong đợi, cứu được cả mẹ lẫn con an toàn.
 /// Ảnh: Thanh Chương - Ảnh: Thanh Chương
Ảnh: Thanh Chương
Ngày 23.6, bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết bệnh viện vừa cứu sống thai nhi 39 tuần cùng sản phụ P.T.H (40 tuổi, ngụ P.Bàu Trâm, TP.Long Khánh, Đồng Nai) khi người này bị vỡ tử cung đột ngột.
Trước đó, vào khoảng 23 giờ, ngày 22.6, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng đau bụng dữ dội do đang mang thai 39 tuần. Bệnh nhân sinh lần 3 và mổ u xơ tử cung 2 năm trước.
Các bác sĩ phát hiện tim thai rất yếu, nhịp chậm 50 - 60 và không tăng thêm. Thấy tình trạng nguy cấp, ảnh hưởng đến tính mạng của hai mẹ con nên các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành mổ đưa bé ra ngoài. Khi vừa ra khỏi bụng mẹ, thai nhi mềm nhũn, toàn thân trắng bệch nên được đưa vào lồng kính cấp cứu.
Một ê kíp khác tiếp tục kiểm tra sản phụ và phát hiện máu tràn đầy ổ bụng do đáy tử cung vỡ, bọc ối thoát khỏi tử cung, rơi hoàn toàn trong ổ bụng.
Các bác sĩ tiếp tục tiến hành hội chẩn ngay trên bàn mổ và quyết định cắt tử cung để cứu mẹ.
Ca mổ kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ và thành công ngoài mong đợi, cứu được cả mẹ lẫn con an toàn.
Hiện bệnh nhân đã hồi phục tốt (ảnh), còn cháu bé đang nằm trong lồng kính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>