Đà Nẵng kêu gọi 'khẩn' về hiến máu nhóm O

1 Thanh Niên Online
Ngày 6.7, Bệnh viện Đà Nẵng kêu gọi 'khẩn' trên các kênh truyền thông của bệnh viện và ngành y tế hỗ trợ máu nhóm O.
Nguồn máu nhóm O tại Khoa Huyết học - Truyền máu bệnh viện Đà Nẵng đã dần "cạn kiệt" /// AN DY Nguồn máu nhóm O tại Khoa Huyết học - Truyền máu bệnh viện Đà Nẵng đã dần "cạn kiệt" - AN DY
Nguồn máu nhóm O tại Khoa Huyết học - Truyền máu bệnh viện Đà Nẵng đã dần "cạn kiệt"
AN DY

Liên lạc với Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đà Nẵng), chúng tôi được biết hiện nhu cầu sử dụng nhóm máu O trong cấp cứu và điều trị các bệnh về máu tại bệnh viện đang rất cấp bách.


Trong khi đó, từ khoa này, máu nhóm O đang được điều phối sử dụng không riêng gì tại Bệnh viện Đà Nẵng mà còn cung ứng máu cấp cứu và điều trị cho nhiều bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn Đà Nẵng.

Việc nguồn máu dự trữ của nhóm O đang dần "cạn kiệt" ảnh hưởng lớn đến quá trình cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.  

Hiện tại, bên cạnh nỗ lực kêu gọi hiến máu từ Ban vận động hiến máu tình nguyện TP.Đà Nẵng, bệnh viện vẫn tích cực liên hệ với các CLB, đội, nhóm hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố để huy động nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là máu nhóm O. 

Ông Nguyễn Đình Quốc, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết hiện Khoa Huyết học - Truyền máu đang tạm huy động nguồn máu hiến nhóm O từ chính các y, bác sĩ trong bệnh viện. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn thị hồng

nguyễn thị hồng

vui lòng cho số điện thoại hoặc đia chỉ để có thể liên hệ hiến máu tại Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm