Cô gái mát xa chân bằng cá rồi rụng hết cả móng chân

05/07/2018 19:33 GMT+7

Mát xa bằng cá ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là ở những địa điểm du lịch. Tuy nhiên, một tai nạn hy hữu do hình thức mát xa này gây ra vừa mới được ghi nhận.

Theo Fox News ngày 3.7, một phụ nữ ở độ tuổi khoảng 20 (ở Mỹ) đã mất hết tất cả các móng chân sau khi mát xa chân bằng cá.
Cô cho biết sau khi mát xa chân bằng cá, móng chân cô ngừng mọc và bắt đầu rụng. Đầu tiên, cô nghĩ có thể bị hở móng - một rối loạn móng thường gặp.
Bác sĩ da liễu Sheri Lipner của Trung tâm Y khoa Weill Cornell trực thuộc Đại học Columbia (Mỹ) nói với trang web Gizmodo: “Có thể bệnh nhân bị bệnh do mát xa cá gây nên”.
Bệnh nhân là trường hợp đầu tiên mà bác sĩ Lipner gặp. Móng chân của cô có thể sẽ mọc trở lại, nhưng phải mất một thời gian lâu vì móng chân chỉ mọc trung bình khoảng 1 mm mỗi tháng, theo Fox News.
“Tôi không khuyên mọi người mát xa chân bằng cá để chữa bệnh hay vì mục đích thẩm mỹ nào đó. Mát xa chân bằng cá không chỉ gây nên rối loạn móng mà cũng có thể gây nên những bệnh nhiễm khuẩn khác”, bác sĩ Lipner cho biết thêm.
Phương pháp mát xa này đã bị cấm ở ít nhất 10 tiểu bang ở Mỹ, hầu hết là do những vấn đề về sức khỏe, theo Fox News.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.