Đã tìm được 3 người hiến tủy phù hợp trong 10.000 người tự nguyện xét nghiệm

0 Thanh Niên Online
Một cậu bé 5 tuổi (ở St John's, Worcester, Mỹ) đã "tìm thấy" người có tủy phù hợp để hiến tặng sau khi hình ảnh cậu bé đang chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp đã làm 10.000 người xúc động. 
Bé Oscar Saxelby-Lee  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bé Oscar Saxelby-Lee - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Oscar Saxelby-Lee
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Họ đã xếp hàng dưới mưa để xét nghiệm xem liệu họ có may mắn có tủy phù hợp với em bé hay không.
Bé Oscar Saxelby-Lee đã được chẩn đoán mắc ung thư máu cấp tính nguyên bào lympho sau khi ba mẹ cậu bé để ý những vết thâm tím bất thường trên hai chân.
Sau đó, cậu bé được truyền máu. Cậu bé cũng được hóa trị, làm cho cậu bé rụng tóc và không thể di chuyển được, theo Daily Mail. Hệ miễn dịch của cậu bé cũng bị suy giảm và cần phải cách ly khi cậu bị cúm.
Trong nhiều tháng tìm người có tủy phù hợp, ba mẹ cậu bé vẫn không tìm được và họ đã kêu gọi khẩn thiết trên mạng xã hội để tìm người có tủy phù hợp.
Thật bất ngờ gần 5.000 người xếp hàng trong nhiều giờ trong ngày ở điểm xét nghiệm tại Trường tiểu học Pitmaston. Sau đó, con số đã tăng lên 10.000 người. Nhiều điểm xét nghiệm đã được thiết lập tại nhiều nơi trong cả nước, theo Daily Mail.
Trong số họ, có 3 người có tủy phù hợp với cậu bé Oscar. Cậu bé sẽ được phẫu thuật sớm. Điều này giúp tăng cơ hội sống cho cậu bé.
Mẹ cậu bé Oscar đã viết lời cảm ơn của gia đình đối với những người không ngại mưa gió đi xét nghiệm, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm