Đàn ông 'về trước'

N.B

N.B

(theo Telegraph)

0 Thanh Niên Tuần San
Cuộc đua chỉ có 2 người và người về trước chính là đàn ông, nhưng điều này chẳng có gì vui vẻ bởi về trước ở đây có nghĩa rằng đàn ông là người đầu tiên mất hứng thú với chuyện yêu trong những mối quan hệ lâu dài.
Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu Đại học Kentucky (Mỹ) dựa trên 64 cuộc nghiên cứu về ham muốn tình dục được thực hiện từ thập niên 1950 đến nay.
Theo đó, đàn ông lãng tránh chuyện ấy bởi họ cảm thấy bấp bênh và lo lắng sợ mất tự do khi mối quan hệ ngày càng bền chặt. Hơn thế, đàn ông còn có những kỳ vọng không mấy thực tế về sự ham muốn của bản thân và về cơ thể họ khi tuổi tác leo thang.
Cụ thể là đàn ông cứ nghĩ rằng mức độ ham muốn vẫn giữ nguyên theo thời gian và để rồi bực dọc khi thực tế phũ phàng xảy ra. Họ còn chịu áp lực trước “định kiến” cho rằng đã là đàn ông thì lúc nào cũng phải sẵn sàng cho chuyện ấy và phải là người khơi mào. Không giống phụ nữ, đàn ông thường hờ hững với tình dục khi họ không thấy hạnh phúc hay bất an.
Kristen Mark, người đứng đầu nhóm này, cho biết: “Chúng ta thường cho rằng ham muốn ở đàn ông lúc nào cũng cao và đơn giản như bật - mở công tắc điện còn ở phụ nữ thì rắc rối như tổng đài điện thoại nhưng kỳ thực cả hai đều phức tạp”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm