Đánh răng, lấy bao nhiêu kem là tốt nhất?

0 Thanh Niên Online
Kem đánh răng được bổ sung flour đã mang đến những kết quả ngoạn mục trong việc chống sâu răng nhưng đó là con dao hai lưỡi, nhất là ở trẻ em. Rất nhiều người có thói quen lấy quá nhiều kem mà không biết.
Những hình ảnh bàn chải đầy kem như thế này càng làm tăng tỉ lệ sử dụng kem đánh răng nhiều quá mức /// Shutterstock Những hình ảnh bàn chải đầy kem như thế này càng làm tăng tỉ lệ sử dụng kem đánh răng nhiều quá mức - Shutterstock
Những hình ảnh bàn chải đầy kem như thế này càng làm tăng tỉ lệ sử dụng kem đánh răng nhiều quá mức
Shutterstock
Theo một cuộc khảo sát của chính phủ Mỹ vừa được công bố, khoảng 40% trẻ từ 3-6 tuổi ở nước này lấy kem ở mức đầy bàn chải hoặc ½ bàn chải, khiến răng dễ bị ố vàng, đốm trắng sau này.

Việc sử dụng quá nhiều flour có thể làm hư răng và thêm các tổn hại khác ở xương, nhất là trong bối cảnh ở nhiều nơi, hàm lượng flour trong nước uống cũng không được kiểm soát tốt.
Các quảng cáo về kem đánh răng nhan nhản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, với bàn chải đầy kem cũng góp phần làm tăng thói quen sử dụng quá nhiều kem đánh răng, nhất là trẻ em.
Vậy lấy bao nhiêu kem đánh răng là vừa? Theo khuyến cáo của giới chuyên môn, trẻ em dưới 3 tuổi chỉ nên sử dụng một lượng kem bằng hạt gạo, còn trẻ từ 3 đến 6 tuổi chỉ nên lấy lượng kem bằng hạt đậu Hà Lan.
Hãng tin AP dẫn lời tiến sĩ, bác sĩ nha khoa nhi Mary Hayes ở Chicago (Mỹ) nói: “Flour là một chất có lợi ích tuyệt vời nhưng cần được sử dụng cẩn thận”.
Bà cảnh báo với trẻ em, phụ huynh cần phải giám sát việc lấy kem và đánh răng bởi kem cho trẻ em thường có vị ngọt: “Hẳn bạn sẽ không muốn chúng ăn kem đánh răng như nuốt thức ăn”.
Flour là chất khoáng được tìm thấy trong nước và đất. Hơn 70 năm về trước, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những người uống nước có chứa nhiều flour ít bị sâu răng hơn.
Điều này đã dẫn tới những nỗ lực thêm flour vào nước dùng hằng ngày, vào kem đánh răng, nước súc miệng và những sản phẩm khác. Các chuyên gia cho rằng, flour đã giúp giảm tỉ lệ sâu răng ở người lớn và trẻ em.
Tuy nhiên, quá nhiều flour dẫn đến tình trạng nhiễm flour, khi răng có thể bị những đốm trắng và vàng trên men, răng giòn, dễ gãy.
Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, bệnh nhiễm flour ở răng đã xuất hiện từ ít nhất ba thập niên qua, ảnh hưởng đến 2/5 trẻ vị thành niên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm