Dạy con học ở nhà, bố bỗng dưng sùi bọt mép, co giật, bất tỉnh

0 Thanh Niên Online
Khi giải thích bài toán nhiều lần mà cậu con trai học lớp 3 vẫn không hiểu, một ông bố ở Trung Quốc bỗng dưng sùi bọt mép và co giật. Ông được xác định là lên cơn đau tim.
Người đàn ông 45 tuổi ở Trung Quốc đã lên cơn đau tim vì tức tối khi đang dạy con học ở nhà /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người đàn ông 45 tuổi ở Trung Quốc đã lên cơn đau tim vì tức tối khi đang dạy con học ở nhà - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông 45 tuổi ở Trung Quốc đã lên cơn đau tim vì tức tối khi đang dạy con học ở nhà
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông họ Lưu, 45 tuổi, sống với gia đình ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ông có cậu con trai vừa vào lớp 3 và mới đi học lại sau kỳ nghỉ hè, theo Oddity Central.
Suốt 2 tuần, ông thường xuyên dạy học và giúp con hoàn thành bài tập về nhà. Thỉnh thoảng, ông lại cảm thấy bực bội khi giải thích nhiều lần mà con không hiểu. Cứ mỗi lần như vậy, ông nhận thấy một cơn đau nhẹ ở ngực.
Mọi thứ đã trở nên tồi tệ vào ngày 4.10. Ông Lưu rất tức tối khi đã giảng đi giảng lại một bài toán cho con trai đến 3 lần mà cậu bé vẫn không hiểu. Ông bắt đầu bị đau ngực dữ dội, khó thở, sùi bọt mép và bất tỉnh.
Khi tỉnh dậy, ông Lưu nhận thấy mình đang nằm trên giường bệnh ở Bệnh viện Nhân dân Thứ 3 ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Các bác sĩ thông báo ông đã lên cơn đau tim khi dạy con học. Ngay sau đó, ông lại lên cơn đau tim lần nữa, bị co giật, sùi bọt mép và bất tỉnh, theo Oddity Central.
Các kiểm tra sau đó xác định nguyên nhân gây đau tim của ông Lưu là động mạch vành bị tắc nghẽn, làm gián đoạn lưu thông máu đến tim.
Thói quen hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tắc động mạch. Thế nhưng, sự căng thẳng, tức giận khi dạy học cho con chính là nguyên nhân kích hoạt cơn đau tim của ông Lưu, bác sĩ giải thích.
Người nhà đưa ông Lưu đến bệnh viện ngay sau khi bất tỉnh là lựa chọn rất đúng. Vì nếu không, cơn đau tim đã có thể khiến ông tử vong. Ông lưu đã trải qua ca phẫu thuật khẩn cấp và sức khỏe hiện đang dần bình phục, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm