Điểm "G" huyền bí của phái yếu đã được tìm ra

0
(TNO) Hàng thế kỷ nay, chưa có chứng cứ giải phẫu y khoa nào xác định điểm "G" của phụ nữ có tồn tại, tuy nhiên, nghiên cứu mới đây công bố trên tạp chí Sexual of Medicine đã xác nhận rằng điểm "G" là có thật.

(TNO) Hàng thế kỷ nay, chưa có chứng cứ giải phẫu y khoa nào xác định điểm "G" của phụ nữ có tồn tại, tuy nhiên, nghiên cứu mới đây công bố trên tạp chí Sexual of Medicine đã xác nhận rằng điểm "G" là có thật.

Tiến sĩ y khoa Adam Ostrzenski của Viện nghiên cứu Gynecology tại bang Florida (Mỹ) đã tiến hành phẫu thuật bóc tách phần trước thành âm đạo trên một tử thi phụ nữ 83 tuổi, và ông đã tìm ra được bộ phận gọi là điểm "G" này.

 Điểm
Điểm "G" huyền bí của phái yếu là có thật - Ảnh: Shutterstock

Theo ông Ostrzenski, điểm "G" vốn là một cấu trúc túi khoanh, định tại phần mu của màng đáy chậu, cách cửa niệu đạo 16,5 mm và tạo một góc 35 độ so với đường biên bên ngoài của niệu đạo.

Điểm “G” có kích thước dài 8,1 mm, rộng 1,5 - 3,6 mm và cao 0,4 mm. Khi lấy ra khỏi cơ thể người cùng với các mô liền kề xung quanh, điểm “G” được kéo giãn từ 8,1 mm thành 33 mm.

“Nghiên cứu này về mặt giải phẫu học đã xác nhận sự tồn tại của điểm "G", khiến chúng ta hiểu rõ hơn và có thể cải thiện chức năng của bộ phận sinh dục nữ”, tiến sĩ Adam Ostrzenski kết luận.

Ông Irwin Goldstein, chủ biên tạp chí Sexual of Medicine, tin rằng nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe giới tính của phụ nữ là rất quan trọng.

Được biết, phụ nữ vẫn truyền tai nhau về một bộ phận nhô ra nằm ở trong âm đạo và hơi hướng về phía trước và gọi đó là điểm "G", nơi có thể gây nên cực khoái trong quan hệ tình dục.

Thanh Tâm - Phi Yến

>> Khám phá "thăng hoa" của phái đẹp
>> Nam giới tuổi 65 sinh lý mạnh hơn nữ giới

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng