Diễn tập 'Điều tra, xử lý 300 công nhân bị ngộ độc thực phẩm'

0 Thanh Niên Online
Sáng 3.11 Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM chủ trì phối hợp với Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm tập thể quy mô trên 200 người (ảnh). 
Địa điểm diễn tập là Công ty TNHH Nidec Tosok (đường 16, Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7)
PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban ATTP TP.HCM, cho biết mục đích diễn tập nhằm chuẩn hóa quy trình điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm tập thể, cụ thể trách nhiệm, hiệp đồng phối hợp giữa các cơ quan chức năng. Qua đó rà soát nhân lực, bổ sung phương tiện phục vụ công tác điều tra, kiểm tra năng lực nghiệp vụ chuyên môn để chủ động ứng phó tình huống khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Kịp thời điều tra, xử lý và xác định nguyên nhân từ đó đề ra giải pháp khắc phục các sự cố do ngộ độc thực phẩm, ngăn chặn thực phẩm bẩn đến với người tiêu dùng.
Theo bà Lan, thông qua buổi diễn tập thì các doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể tự xây dựng được quy trình, phương án phòng ngừa và chủ động xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm