Gọt hàm xong thì… đi cấp cứu: Chuyển viện qua Bệnh viện ĐH Y dược

2 Thanh Niên Online
Ngày 1.11, nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Đại học Y dược (TP.HCM) cho biết bệnh viện này đã tiếp nhận bệnh nhân T.T.Đ - người bị tai biến sau gọt hàm thẩm mỹ, do Bệnh viện FV chuyển qua trong tình trạng sốt.
Kết quả kiểm tra phổi không thấy viêm nhiều; da lưng bệnh nhân bị viêm đỏ do nằm lâu.
Theo bác sĩ, hiện bệnh nhân nằm thực vật, có thức (mở mắt) và ngủ nhưng không tiếp xúc, giao tiếp được với người xung quanh. Bệnh nhân tự thở và ăn qua đường ống, được điều trị triệu chứng, chăm sóc nâng đỡ, vật lý trị liệu.
Còn việc sống còn của bệnh nhân, theo bác sĩ, rất khó tiên lượng vì bệnh viện chỉ mới tiếp nhận bệnh nhân và chỉ biết tình trạng hiện tại. Cũng theo bác sĩ, do bệnh nhân đã được đặt dụng cụ thẩm mỹ trong người nên bệnh viện không dám chụp cộng hưởng từ (MRI) để biết chính xác tổn thương, còn kết quả chụp CT scanner thì chưa nói lên được điều gì.
Gọt hàm xong thì… đi cấp cứu: Chuyển viện qua Bệnh viện ĐH Y dược - ảnh 2

tin liên quan

Không bao giờ được lấy ráy tai!
'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 17.9, bệnh nhân Đ. (38 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) đến Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ EMCSA (số 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10) gọt xương hàm hai bên. Ca mổ do bác sĩ T.N.Q.P thực hiện. Tuy nhiên sau đó bệnh nhân suy hô hấp, hôn mê. Bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115. Ngày 22.9, bệnh nhân lại sang Singapore điều trị. Tuy nhiên, đến ngày 3.10, bệnh nhân được chuyển từ Singapore về Bệnh viện FV.
Sau nhiều vụ tai biến do thẩm mỹ, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có chuyên đề kiểm tra và ra quyết định xử phạt nhiều cơ sở. Cụ thể:
1. Công ty TNHH phẫu thuật thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng (115 Trương Định, P.7, Q.3) bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo không xin phép.
2. Công ty TNHH Paradise Xuân Trường (12 Kỳ Đồng, P.9, Q.3) bị phạt 38,7 triệu đồng, vì: biển hiệu ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo không xin phép.
3. Công ty TNHH thẩm mỹ JK Nhật Hàn (235 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3) bị phạt 35,7 triệu đồng vì: lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; quảng cáo không xin phép.
4. Công ty Cổ phần y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc do vi phạm tại chi nhánh (chi nhánh 170 Trần Phú, P.9, Q.5) bị phạt 6,7 triệu đồng vì: không niêm yết giá dịch vụ; biển hiệu ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ.
5. Công ty Cổ phần thẩm mỹ quốc tế Dencos (559-561 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1) bị phạt 700.000 đồng vì lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ.
6. Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi (33-38 Bà Huyện Thanh Quan, P.3, Q.3) bị phạt 3,7 triệu đồng, vì: biển hiệu ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần thai

trần thai

phạt với số tiền như vậy thì chỉ bằng gãi ngứa cho các cơ sở vi phạm mà thôi. vì một ca gọt hàm giá khoảng trên dưới 100 triệu đồng rồi.
LeQuang

LeQuang

Cái gì nó cũng phải có cái giá của nó !
Khoái đẹp thì ráng mà chịu .
Nghe chữ gọt hàm không, tui thấy ê rồi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm