Diệt khuẩn bằng hành tím

0 Thanh Niên
Hành tươi dễ hấp thụ các vi khuẩn có trong không khí, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
 /// Ảnh: Thái Nguyên - Ảnh: Thái Nguyên
Ảnh: Thái Nguyên
Hành tím có chứa một số hợp chất sulfuric có tác dụng diệt vi khuẩn. Trên thực tế, mùi và vị cay của hành là từ những hợp chất sulfuric này.
Chỉ cần cắt một củ hành thành 4 phần, đặt vào 4 góc khác nhau trong phòng. Hoặc cắt củ hành thành từng lát và đặt trong tất (vớ) rồi mang vào chân trước khi ngủ. Lòng bàn chân chứa nhiều dây thần kinh kết nối với các bộ phận trên cơ thể; còn hành chứa nhiều chất kháng khuẩn, dễ thẩm thấu qua da, vào máu nên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm hoặc bệnh cúm.
Diệt khuẩn  bằng hành tím - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích tuyệt vời của hành tím
Hành tím chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B6, biotin, a xít folic, chromium, can xi và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Một cách khác để tăng cao khả năng miễn dịch là thêm hành tím hoặc hành tây vào các món ăn, hoặc nấu súp có hành. Hợp chất chống ô xy hóa quercetin có trong hành giúp cải thiện hệ miễn dịch và chống lại các gốc tự do.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm