Đình chỉ 5 cán bộ y tế vụ bệnh nhi tử vong sau tiêm kháng sinh

0 Thanh Niên
Giám đốc Bệnh viện (BV) Sản nhi tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng thuộc khoa nội nhi.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ngày 17.11, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện (BV) Sản nhi tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng thuộc khoa nội nhi của BV để viết tường trình về việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhi 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm kháng sinh tại BV.
BV này cũng đã thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét, rà soát toàn bộ quá trình tiếp đón, khám và điều trị cho bệnh nhi nêu trên.
Trong ngày 17.11, TS Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế), cho biết vụ này đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị làm rõ sự việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm kháng sinh tại BV Sản nhi tỉnh Bắc Ninh; cần nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cá nhân liên quan theo đúng quy định.
Trước đó, chiều 16.11, tại BV Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, trước khi ra viện sau đợt điều trị viêm phổi, bé trai này được tiêm mũi kháng sinh cuối. Tuy nhiên, sau khi tiêm bé có biểu hiện tím tái, lịm dần nên được chuyển đến phòng cấp cứu, nhưng đã tử vong mặc dù các bác sĩ đã hết sức cứu chữa và có sự hỗ trợ chuyên môn từ xa của bác sĩ tuyến T.Ư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm