Theo các chuyên gia thuộc Đại học Cornell (Mỹ), thịt xông khói và trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng choline.
Cuộc nghiên cứu trên 26 trẻ sơ sinh cho thấy các bà mẹ hấp thu nhiều choline hơn trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ đạt kết quả cao hơn trong những cuộc thử nghiệm.
tin liên quan
Nước cam và sữa: Thứ nào tốt hơn cho bữa sáng?Các nhà nghiên cứu đã phát hiện mối liên hệ nói trên ở chuột, nhưng giờ đây họ chứng minh điều đó ở người. Giáo sư Marie Caudill thuộc nhóm nghiên cứu nói rằng những hướng dẫn về việc hấp thu choline nên được tăng cường.
tin liên quan
Thuốc quý từ cây trái quenBà Caudill khẳng định choline “có những lợi ích sức khỏe lâu dài”.
Lòng trắng trứng và thịt đỏ nạc, chẳng hạn như thịt lợn muối xông khói, chứa nhiều choline. Chất này cũng được tìm thấy trong thịt cá, thịt gà, sữa, các loại quả hạch và những loại rau như bông cải xanh.
Choline cần thiết trong quá trình mang thai, nhưng nhiều phụ nữ hấp thu chưa đến mức khuyến nghị 450 mg mỗi ngày, do trứng và thịt cũng có liên quan đến cholesterol và mỡ cao.
Bình luận (0)