Gắp hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày

0 Thanh Niên
Ngày 5.8, phòng nội soi, khoa chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang) cho biết vừa gắp 1 hạt măng cụt sắp nảy mầm nằm trong dạ dày của bà N.T.C (55 tuổi, ngụ H.Tịnh Biên, An Giang).
Ngày 3.8, bà C. nhập viện do liên tục bị ói. Các bác sĩ tiến hành nội soi dạ dày thấy ứ đọng dung dịch và thức ăn nên tiến hành hút 1.500 ml dung dịch, phát hiện có dị vật gây bít tắc vùng hang vị. Các bác sĩ đã tiến hành gắp dị vật ra khỏi dạ dày, đây là hạt măng cụt kích thước 2 x 3 cm, có dấu hiệu nảy mầm.
Bà C. cho biết ngày 19.7 bà có ăn măng cụt và nuốt hạt, sau đó bị nôn ói, đau bụng liên tục. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hiếm gặp do hạt măng cụt trơn láng dễ đi qua khỏi dạ dày; gắp dị vật trong trường hợp này rất khó do hạt măng cụt đã nằm lâu trong dạ dày gây nên tình trạng viêm bề mặt tiếp xúc, dễ chảy máu... Nếu không phát hiện xử lý sớm, bệnh nhân có khả năng gây sốc mất nước do bị ói nhiều lần dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc rất nguy hiểm.
Gắp hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày - ảnh 1

tin liên quan

Cấp cứu thành công một bé gái nuốt hạt lồng mứt
Ngày 1.4, Khoa chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang cho biết vừa điều trị thành công Nguyễn Thị A. T. (8 tuổi, ngụ H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) nuốt hạt lồng mứt bị mắc kẹt trong thực quản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.